"Thái Lan họ chuẩn bị kỹ lưỡng cho VCK U23 châu Á năm sau bằng lứa cầu thủ này, tôi nghĩ là họ đã có sự đầu tư chuyên biệt. U23 Thái Lan chơi đồng đội, tổ chức kỷ luật và có sự ăn ý cao", HLV Mai Đức Chung mở đầu cuộc nói chuyện với Bongdanet.vn về trận U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan.

Ông Chung đưa 2 đội bóng lên bàn cân: "Đội bạn còn có được sự thoải mái về tư tưởng, chẳng có sức ép nào dành cho U23 Thái Lan. Trong khi chúng ta cần phải thắng mới chắc suất vào VCK, chứ không muốn quay xổ số cùng với các đội đứng thứ nhì. Đây là bài toán khó khăn mà thầy trò ông Park phải giải ra đáp án.

Chúng ta có lợi thế về sân bãi, áp lực phải thắng cũng là điều tốt chứ chưa chắc nó khiến đôi chân hay tư tưởng cầu thủ nặng nề. Bởi tôi tin vào tài 'trị liệu' tâm lý của ông Park sẽ giúp cầu thủ sớm giải phóng áp lực. Một khi làm được điều này, thì U23 Việt Nam sẽ trở nên khó lường.

Gặp U23 Thái Lan ở thời điểm hiện giờ, hoàn cảnh phải thắng rõ ràng là khó khăn. Nhưng chỉ có khó khăn mới giúp con người trưởng thành. Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Dũng đã từng vượt ngưỡng để sớm gánh vác trọng trách cao hơn, những kinh nghiệm của họ rất quý ở những trận đấu cân não như thế này.

U23 Thái Lan cũng thế thôi. 2 trận đấu vừa qua đều khá dễ dàng với họ. Gặp U23 Việt Nam mới là cơ sở để chứng minh năng lực, bản lĩnh thực sự của đội bạn. Tuy nhiên, tôi thấy họ có nền tảng tốt thực sự". "Tôi dự đoán có khả năng sẽ là trận đấu rượt đuổi với tỷ số cao, 2-2 hoặc 3-2 nghiêng về U23 Việt Nam", HLV Mai Đức Chung đưa ra dự đoán tỷ số trận U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan.