TL: 0:1/2

TX: 2 1/2

Shimizu S-Pulse đang trên đà lao dốc không phanh khi vừa để thua liên tiếp 4 vòng đấu mới đây. Tính tới trước vòng 32, đội bóng của HLV Y. Shinoda đã tụt xuống vị trí thứ 15 – vị trí đứng ngay trên nhóm 3 đội cầm đèn đỏ. Dẫu vậy, mọi chuyện vẫn nằm trong tầm kiểm soát khi Shimizu S-Pulse đang có khoảng cách 4 điểm so với nhóm bám đuổi phía sau và nếu thi đấu tập trung ở 3 vòng đấu cuối cùng, tấm vé trụ hạng sẽ thuộc về họ.

Trở lại với vòng 32, với lợi thế được chơi trên sân nhà và có khoảng thời gian gần 2 tuần nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần, Shimizu S-Pulse đặt quyết tâm giành trọn 3 điểm để có thể thoát khỏi sự bám đuổi của nhóm xuống hạng. Tham vọng của đội chủ sân IAI Stadium Nihondaira càng gia tăng bởi đối thủ của họ là Oita Trinita.

Cho tới lúc này, Oita Trinita sở hữu thứ hạng hoàn toàn vượt trội so với đối thủ. Sau 31 vòng, thầy trò HLV Katanosaka sở hữu 12 trạn thắng, hòa 10 và để thua 9 trận, xếp ở vị trí thứ 7 trên bảng tổng sắp. Nhưng nói vậy không có nghĩa giới đầu tư có thể hoàn toàn tin tưởng Oita Trinita. Nhắc lại, đội khách Oita Trinita đã hết động lực thi đấu khi hết cơ hội chen chân vào top 3. Mặt khác, họ cũng đã chắc chắn trụ hạng.

Ngoài câu hỏi về tinh thần chiến đấu, lịch sử đối đầu cũng chỉ ra Oita Trinita không phải địa chỉ có thể lựa chọn. Lùi lại 4 trận đối đầu mới đây, Oita Trinita chỉ có được 1 trận hòa ở trận lượt đi mùa này (hòa 1-1 trên sân nhà), còn lại là 3 trận chịu cảnh trắng tay trước Shimizu S-Pulse.

- Chuyên gia Shimizu S-Pulse vs Oita Trinita: Shimizu S-Pulse -1/2

- Dự đoán tỷ số Shimizu S-Pulse vs Oita Trinita: 1-0.