Trước đó, Công Phượng và các đồng đội tại TP.HCM đã không được thi đấu các trận vòng bảng AFC Cup trong tháng 3 và tháng 4. Dự kiến ban đầu, giải đấu số 2 châu Á sẽ trở lại vào tháng 5 tới.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất xuất hiện trên trang chủ AFC vào tối qua, 14/4, các giải đấu như AFC Champions League, AFC Cup... sẽ tiếp tục hoãn thêm 2 tháng nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc, TP.HCM chỉ có thể trở lại sân chơi châu lục sớm nhất là vào tháng 7/2020.

"AFC thông báo hoãn toàn bộ các giải đấu và trận đấu thuộc quản lý trong tháng 5 và tháng 6 đến khi có thông báo mới hơn. Quyết định này được đưa ra dựa trên các biện pháp cấm đi lại và phòng ngừa dịch bệnh mà nhiều quốc gia đang áp dụng", trích thông báo của AFC.

Cá nhân Công Phượng có thể sẽ không còn cơ hội dự AFC Cup. Bởi hợp đồng cho mượn của anh từ HAGL đến TP.HCM chỉ có thời hạn đến hết giai đoạn lượt đi V-League 2020. Hiện tại, V-League đang tính phương án trở lại vào tháng 5.

Ngoài TP.HCM, một đội bóng khác tại V-League cũng tham dự AFC Cup mùa này là Than Quảng Ninh. Sau 3 lượt trận vòng bảng, TP.HCM dẫn đầu bảng F, Than Quảng Ninh xếp thứ 2 bảng G. Cả 2 đội bóng này đều được thi đấu 3 lượt trận còn lại tại vòng bảng trên sân nhà nên cơ hội vào bán kết khu vực Đông Nam Á là rất lớn.