Fanpage của AFC Cup đã lựa chọn ra 5 cầu thủ thuận chân trái xuất sắc nhất giải đấu. Nguyễn Quang Hải của Hà Nội FC là một trong số đó.

Mùa trước, Hà Nội FC đã trở thành CLB đầu tiên của Đông Nam Á lọt vào chung kết liên khu vực của AFC Cup. Thành công này có sự đóng góp hết sức quan trọng của Quang Hải.

Ngôi sao 23 tuổi gần như có thể làm mọi thứ với trái bóng bằng cái chân trái khéo léo và cực ‘ngoan’ của mình. Anh đi bóng cũng như dứt điểm tốt, chuyền bóng cừ khôi. Nguyễn Quang Hải còn sử dụng chân trái để tạo ra những quỹ đạo khó lường của trái bóng mỗi khi đứng trước chấm đá phạt trực tiếp.

Nguyễn Quang Hải lọt Top 5 kèo trái xuất sắc nhất AFC Cup

Nguyễn Quang Hải lọt vào Top 5 cầu thủ thuận chân trái hay nhất AFC Cup

Nguyễn Quang Hải có vẻ như chưa hài lòng khi chỉ thuần thục với chân trái. Cách đây chưa lâu, cầu thủ sinh tại Đông Anh thừa nhận đang nỗ lực bản thân bằng việc sử dụng tốt chân phải. Trong tương lai, giới mộ điệu có thể chứng kiến những tình huống xử lý giàu đột biến cùng các pha đá phạt bằng chân phải của Hải ‘con’.

“Tôi đang cố gắng luyện tập sút phạt bằng chân phải. Chắc chắn tôi không bao giờ thấy bản thân hoàn hảo, toàn diện. Vậy nên tôi luôn phải nỗ lực hàng ngày, cố gắng từng buổi tập và tận dụng mọi cơ hội để hoàn thiện mình”, Quang Hải chia sẻ.

4 cái tên còn lại trong danh sách mà AFC lựa chọn là Al Taamari (APOEL, Jordan), Safawi Rasid (Johor Darul Ta'zim, Malaysia), Annadurdyyev (FC Altyn Asyr, Turkmenistan) và Ahmad Zreik (Ahed, Lebanon). Như nhà đương kim vô địch AFF Cup, 4 cầu thủ nói trên cũng sở hữu ‘kèo trái’ tương đối dị.