Trước đó, AFC thông báo hoãn vô thời hạn các giải đấu thuộc quản lý của cơ quan này. Tuy nhiên, theo những nguồn tin thân cận, đầu tháng 7 tới, AFC Champions League và AFC Cup sẽ tái khởi tranh các lượt trận ở vòng bảng.

Cụ thể, vòng bảng AFC Cup còn 3 lượt trận dự kiến diễn ra từ ngày 7/7: Lượt trận thứ tư diễn ra vào các ngày 7 và 8/7, lượt trận thứ năm diễn ra vào ngày 14 và 15/7, lượt trận cuối diễn ra vào ngày 28 và 29/7. 

Các đội bóng giành vé vào vòng knock-out AFC Cup dự kiến sẽ bắt đầu tranh tài vào ngày 4 và 5/8. Giải đấu này bóng đá Việt Nam có 2 đại diện là Than Quảng Ninh và TP.HCM.

Than Quảng Ninh sau 3 lượt trận ở bảng G đang tạm xếp ở vị trí thứ 2 với 4 điểm, kém đội đầu bảng 3 điểm. Trong khi ở bảng F, TP.HCM đang dẫn đấu với 7 điểm. Cả 2 đội bóng này đều có thuận lợi lớn vì được đá cả 3 lượt trận còn lại trên sân nhà.

Hiện tại, cả Than Quảng Ninh và TP.HCM đều đang tích cực tập luyện để chuẩn bị tái xuất ở sân chơi quốc nội. Dự kiến cuối tháng này, Cúp quốc gia 2020 khởi tranh và sau đó V-League trở lại từ vòng 3 vào đầu tháng 6.