Quang Hải là một trong 5 cái tên được trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) giới thiệu trong cuộc bình chọn "Pha đá phạt đẹp nhất AFC Cup 2019". Cuộc bình chọn của AFC bắt đầu từ ngày 28/5 và sẽ kết thúc vào ngày 5/6.

Pha đá phạt giúp Quang Hải lọt bình chọn là bàn thắng vào lưới Altyn Asyr ở trận bán kết lượt đi liên khu vực AFC Cup diễn ra hồi tháng 8/2019. Tình huống diễn ra ở phút 41 khi Hà Nội FC đang bị dẫn 0-1. Sau cú ra chân của Quang Hải, thủ môn của Altyn Asyr chỉ biết đứng nhìn bóng bay vào lưới.

"Bất kỳ khu vực nào nằm sát vòng cấm đối phương luôn là địa bàn hoạt động của Quang Hải. Anh ấy đã cho Altyn Asyr thấy được khả năng của mình với pha đá tuyệt đẹp khiến thủ môn Orazmuhamedo chỉ biết đứng chôn chân", AFC viết về bàn thắng của Quang Hải.

4 đối thủ cạnh tranh với pha đá phạt của Quang Hải gồm: Gerald Pangkali (Indonesia, CLB Persipura Jayapura), Sunil Chhetri (Ấn Độ, CLB Bengaluru), Sayed Mohamed Adnan (Bahrain, CLB Al Hidd) và Yousef Nasser (Kuwait, CLB Qadsia).

Dẫu vậy, cả 4 ngôi sao này đều gần như không có cơ hội cạnh tranh với tiền vệ số 19 của Hà Nội FC. Chỉ sau 1 ngày bình chọn, AFC đã nhận được 37.042 bình chọn, trong đó 95% bầu cho pha lập công của Quang Hải.

Kết quả bình chọn pha đá phạt đẹp nhất AFC Cup 2019 (tính đến 13h00 ngày 29/5)

Quang Hải ăn chắc giải Pha đá phạt đẹp nhất AFC Cup 2019