Stromsgodset đang đứng ở vị trí thứ 13, nghĩa là chỉ hơn 3 đội phải thi đấu play-off trụ hạng. Hiện tại họ đang có được 31 điểm sau 29 vòng đấu hơn đội xếp thứ 14 Start Kristiansand 4 điểm trong bối cảnh chỉ còn một vòng đấu nữa. Như vậy, Stromsgodset đã an toàn và chính thức trụ hạng

Các cầu thủ khách Stabaek cũng bước vào trận đấu này với tâm thế tương tự như đội chủ nhà khi họ không còn mục tiêu cụ thể nào. Hện tại họ xếp ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng với 36 điểm có được sau 29 vòng đấu. Mùa giải đã chấm dứt với Stabaek khi họ kém top 4 với khoảng cách 13 điểm mục tiêu lọt vào top đầu không thể hoàn thành khiến họ không còn động lực để thi đấu

Stromsgodset vs Stabaek, 0h ngày 23/12: Khách hết động lực

Trong 5 trận gần đây Stabaek cũng để thua tới 3 trận và chỉ có được 1 chiến thắng cũng như 1 trận hoà. Thành tích sân khách của Stabaek cũng khá tệ khi hòa 5 và để thua 4 trận và chỉ thắng được duy nhất 1 lần ở các cuộc du đấu gần đây.

Hàng công yếu kém chính là nguyên nhân khiến Stabaek không thể bay cao trên BXH. Dù là đội xếp trên nhưng Stabaek chỉ ghi được 37 bàn từ đầu mùa, nghĩa là còn ít hơn 4 bàn so với Stromsgodset.

Lịch sử đối đầu của 2 đội trong 5 trận đấu gần đây đang nghiêng về đội khách khi họ giành được 2 trận thắng và 2 trận thua. Tuy nhiên hiện tại đội khách đã hết động lực để thi đấu, trong khi chủ nhà khao khát có được chiến thắng khi họ được thi đấu trên sân của mình. Do đó, khả năng Stromsgodset sẽ là đội có được kết quả thuận lợi hơn ở trận này.

Đội hình dự kiến

Stromsgodset: V. Myhra, P. Mendy, D. Tchamba, J. Glesnes, Vilsvik, M. Maigaard, J. Ipalibo, H. Stengel, Mawa, Salvesen, Tokstad.

Stabaek: Marcus Sandberg, Yaw Ihle Amankwah, Emil Bohinen, Oliver Valaker Edvardsen, Romain Gall, Andreas Hanche-Olsen, Kosuke Kinoshita, Tortol Lumanza Lembi, Mats Goberg Solheim, Hugo Vetlesen, Peder Vogt.

Dự đoán kết quả Stromsgodset vs Stabaek: 3-1