TLCA: 1 1/4:0
TX: 3 1/4

Key Tip: Tromsdalen không thắng 4 trận gần nhất với 3 thất bại.

Cúp quốc gia Na Uy là giải đấu khá thú vị, khi có tổng cộng 272 đội bóng tới từ tất cả các hạng đấu tham dự. Càng đặc biệt hơn, những đội thi đấu ở giải VĐQG cũng phải tham gia ngay từ những vòng đấu đấu đầu tiên mà không có sự ưu tiên nào. Chính bởi thế, việc những đội hạng nhất đá với đội hạng 3 là điều không quá bất ngờ.

Hiện tại, sau giai đoạn vòng loại, vòng 1 và vòng 2, cúp quốc gia Na Uy đã bắt đầu bước vào vòng đấu thứ 3, khi rất nhiều đội bóng đã rơi rụng. 15/16 đội bóng đang thi đấu tại giải VĐQG Na Uy bảo toàn được quân số. 11/16 đội tại giải hạng nhất giành vé đi tiếp và có thêm 6/28 đội bóng thi đấu ở giải hạng 2 giành vé vào vòng 3. Và theo thể thức, các đội có thứ hạng cao hơn sẽ phải đá sân khách ở vòng đấu này.

Cặp đấu Tromsdalen và Sarpsborg được đánh giá không cân bằng. Trong khi chủ nhà Tromsdalen đang ngụp lặn ở nhóm cuối bảng giải hạng Nhất Na Uy thì đội khách Sarpsborg lại thi đấu ở giải đấu cao nhất nước này. Chênh lệch giữa đôi bên là điều không quá khó hiểu và việc xuất hiện tỷ lệ châu Á đội khách chấp 0:1 1/4.

Phong độ hiện tại của Tromsdalen là khá tệ với mạch 4 trận gần nhất không thắng, trong đó có 3 thất bại. Hàng phòng ngự để thua tới 14 bàn sau 4 trận là nguyên nhân chính dẫn đến sự sa sút của đội chủ nhà. Trong khi đó, Sarpsborg lại có sự ổn định cần thiết với mạch 2 trận gần nhất toàn thắng cách biệt mà không để lọt lưới bàn nào.

Chọn: Sarpsborg -1 1/4 cả trận

Dự đoán: 0-2