Ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Phi, Liberia có sự chuẩn bị hết sức kỳ lạ. 7 trận gần nhất với Liberia là “7 cuộc đua kỳ thú”.  Bởi lẽ, cứ hễ được chơi trên sân nhà thì đội bóng này giành chiến thắng; và ngược lại, những trận đấu sân khách trở thành cơn ác mộng với Liberia. Trong 7 trận gần nhất, 3 lần Liberia được chơi trên sân nhà và giành chiến thắng. 4 trận sân khách, và dĩ nhiên là Liberia toàn thua.

May mắn cho Liberia là trận này họ được chơi trên sân nhà. Và hơn nữa, đối thủ của họ là một Sierra Leone đang ở tận cùng của sự thất vọng. Sierra Leone có lẽ là đội bóng châu Phi tệ nhất thời điểm này. Nếu như Liberia chỉ thua 4 trong 7 trận gần nhất của mình và chỉ trên sân khách, thì Sierra Leone toàn thua 7 trận gần nhất, dù là sân nhà hay sân khách.

Nhưng điều tồi tệ của Sierra Leone còn chưa dừng lại ở đó. Toàn bộ 20 trận đấu sân khách, đội bóng này không thắng nổi trận nào, may mắn giành được 4 trận hòa, còn lại thua đến 16 trận! Và chuỗi trận toàn thua trên sân khách đã xảy ra tới 12 trong 13 lần làm khách gần nhất của Sierra Leone.

Vì thế, thật khó để tin rằng Sierra Leone có thể tạo ra điều gì đó trước Liberia. Lần gần nhất Sierra Leone hành quân đến sân của Liberia là vào năm 2017, và đội khách ra về với một thất bại. Có lẽ lần này kết quả cũng không khác. Nên nhớ rằng, 3 trận sân nhà gần nhất Liberia ghi được 4 bàn, thủng lưới đúng 1 lần. Trong khi đó, 3 trận sân khách gần nhất Sierra Leone thủng lưới 7 bàn và chẳng ghi nổi dù chỉ 1 bàn danh dự.

Dự đoán: 3-0