Ở trận lượt đi mùa giải năm nay, Taichung giành chiến thắng với tỷ số 3-1. Đó là kết quả nằm trong dự đoán từ trước khi chất lượng chuyên môn và phong độ của họ hơn hẳn đối thủ. Ở thời điểm hiện tại, tương quan cũng nghiêng về đội khách với ưu thế cụ thể về thực lực.

Trên thực tế, Taichung nuôi hy vọng vô địch khi họ sở hữu dàn cầu thủ khá chất lượng đã và từng là thành viên của đội tuyển bóng đá Nữ Đài Loan. Thế nên, dù đứng thứ 3 hiện tại với 9 điểm sau 5 vòng nhưng Taichung lại là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất giải với 15 lần sút tung lưới đối phương.

Nếu khắc phục điểm yếu nơi hàng thủ khi đã bị lọt lưới 8 bàn từ đầu mùa, Taichung hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng ngôi đầu. Hiện nay đội khách đã cùng với Hualien và Taipei Bear đã tách Top so với phần còn lại để tạo thành cuộc đua tam mã.

Xinbei Hangyuan vs Taichung, 13h00 ngày 23/5: Giữ vững Top 3

Trong khi đó, nhìn vào thành tích chuyên môn, những gì mà Xinbei Hangyuan chỉ bằng 1/3 so với đội khách. Sau 5 trận từ đầu mùa, đội chủ nhà mới ghi được 5 bàn nhưng để thủng lưới 9 lần là minh chứng rõ ràng nhất. Do đó, thị trường châu Á đánh giá thấp Xinbei Hangyuan dù được chơi tại tổ ấm cũng là điều dễ hiểu.

Phân tích T/X: Trên bàn thắng cả trận: Cả 3 trận gần nhất của Taichung đều khép lại với ít nhất 4 bàn thắng được ghi. Tình trạng công làm thủ phá của đội khách vẫn luôn xảy ra nên thường xuyên xảy ra. Hơn nữa, kịch bản tưng bừng bàn thắng cũng xuất hiện ở 3 trong 4 trận vừa qua của đội chủ nhà.

DỰ ĐOÁN: 1-4