U22 Việt Nam có trận đấu giao hữu với CLB Kitchee SC diễn ra tối 14/8 tại sân PVF. Mặc dù đối thủ giàu kinh nghiệm và vượt trội về thể hình nhưng các học trò của HLV Park Hang-seo vẫn có được thế trận lấn lướt. Martin Lo và Trần Danh Trung là 2 cầu thủ ghi bàn từ 2 pha đá phạt qua đó giúp U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-0.

Chia sẻ ngay sau trận, HLV Blaz Sliskovic của CLB Kitchee SC thừa nhận đội bóng của ông đã thua toàn diện trước một đối thủ thực sự mạnh và có đẳng cấp: “Chúng tôi đã đối mặt với một đối thủ rất mạnh và không thể thi đấu cùng đẳng cấp với họ. Chúng tôi đã thua họ toàn diện.

Hầu hết cầu thủ Kitchee đều rất mệt mỏi. Hôm qua (13/), chúng tôi vừa chơi đủ 90 phút với một CLB V.League nên hôm nay không thể tiếp tục chơi bóng ở đẳng cấp cao. Đó là lý do Kitchee bại trận”, HLV Blaz Sliskovic.

Ngoài ra, vị thuyền trưởng của nhà Đương kim Vô địch giải VĐQG Hồng Kông cũng dành sự thán phục với trình độ chơi bóng của các học trò HLV Park Hang-seo: “Nhiều cầu thủ ở đây không phải thành viên tuyển Việt Nam nhưng họ vẫn thể hiện một đẳng cấp và trình độ rất cao. Đó là sự ngạc nhiên rất lớn với tôi. U22 Việt Nam có nhiều cầu thủ kỹ thuật xuất sắc. Đó đúng là điều tuyệt vời cho bóng đá Việt Nam”.

Sau trận thắng Kitchee, các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ được trả về CLB chủ quản để tiếp tục thi đấu tại giải quốc nội. Ngày 26/5, ĐT U22 Việt Nam sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu quốc tế gặp ĐT U22 Trung Quốc, diễn ra trên đất bạn vào ngày 8/9 tới.