Ngày 2/12, 2 trận đấu cuối cùng của vòng bảng của SEA Games 30 môn bóng đá nữ đã kết thúc. Thái Lan giành chiến thắng 5-1 trước Indonesia nên chỉ giành ngôi nhì bảng B, xếp sau Việt Nam. 

Trong khi đó, ở bảng A, Myanmar thắng Malaysia với tỷ số 5-0. Tỷ số này đúng bằng trận thắng của Philippines trước Malaysia, trong khi 2 đội Myanmar và Philippines hòa nhau với tỷ số 0-0 ở trận khai mạc.

Vì thế, cả Myanmar đều bằng điểm (4 điểm), bằng hiệu số (dương 5) và bằng số bàn thắng (5 bàn). Lúc này, luật fair-play được áp dụng. Myanmar với 1 thẻ vàng, đứng đầu bảng đấu. Trong khi đó, Philippines nhận tới 3 thẻ vàng và xếp thứ 2.

Chính vì thế, Philippines sẽ là đối thủ của Việt Nam tại bán kết. Philippines sẽ là một đối thủ đáng ngại hơn so với Myanmar bởi họ là chủ nhà của giải đấu. Hơn nữa, thời gian gần đây bóng đá nữ Philippines phát triển nhanh, vượt qua Myanmar trong khoảng 1-2 năm trở lại đây.

Việt Nam đã từng gặp Philippines tại bán kết giải Đông Nam Á 2019. Khi đó, chúng ta thắng với tỷ số 2-1. Trước đó thì Việt Nam đả bại Myanmar 4-0 ở vòng bảng. Năm 2017, cũng tại SEA Games, các cô gái áo đỏ khi đó vượt qua Philippines với tỷ số 3-1.

Lịch thi đấu bán kết bóng đá nữ SEA ganes 30:

19h00 ngày 5/12: Nữ Việt Nam vs Nữ Philippines

19h00 ngày 5/12: Nữ Thái Lan vs Nữ Myanmar.