Trong đợt tập trung ngắn hạn lần này, HLV Park Hang-seo chỉ triệu tập 18 cầu thủ, những trụ cột như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu... đều không có mặt. Do đó, tiền vệ Việt kiều Martin Lo là gương mặt nổi bật được gọi lên đội tuyển U23 Việt Nam trong đợt tập trung ngắn hạn lần này. Tiền vệ đang khoác áo Phố Hiến FC lần thứ 2 được gọi lên đội tuyển U23 Việt Nam.

Trước đó, tiền vệ này đã được vào sân ở cuối trận giao hữu với U23 Myanmar diễn ra tại sân vận động tỉnh Phú Thọ cách đây không lâu. Không thi đấu nhiều trong trận đấu đó, song tiền vệ mang 2 dòng máu Việt - Úc vẫn kịp để lại ấn tượng với cú sút xa đẹp mắt dội xà đối thủ 2 lần ở những phút bù giờ cuối cùng.

Lê Ngọc Bảo, Martin Lo và Nguyễn Trọng Long là 3 cầu thủ được HLV Park Hang-seo cho ra nghỉ sớm. Đây đều là các thành viên của CLB Phố Hiến góp mặt trong trận đấu hôm 7/7 với CLB Bình Định tại giải hạng Nhất. Mặc dù chỉ tập luyện khoảng thời gian ngắn nhưng Martin Lo vẫn được thầy Park đặc biệt lưu ý.

Martin Lo gây ấn tượng mạnh trong lần đầu diện kiến thầy Park

Martin Lo được HLV Park Hang Seo đặc biệt chú ý

Ở lần tập trung trước, Martin Lo chỉ làm việc với trợ lý Kim Han Yoon. Do đó, tiền vệ Việt kiều này muốn tạo được ấn tượng mạnh với thầy Park nhằm có được suất dự SEA Games 30 vào cuối năm.

Lý giải về việc chỉ gọi 18 cầu thủ lên tuyển lần này, HLV Park Hang-seo cho hay: “Giải bóng đá vô địch của chúng ta đã bắt đầu lại. Các cầu thủ của thuộc U23 được thi đấu thường xuyên hoặc là trụ cột các CLB thì tôi không gọi. Tôi muốn gọi những cầu thủ ít được thi đấu để có thể kiểm tra được năng lực của họ.

Thêm nữa, chúng ta biết một số vị trí của đội tuyển đang thiếu mà tôi cần phải tìm người ở đó. Tháng 8 này tôi muốn tìm tất cả những yếu tố có thể để đáp ứng các vị trí đang thiếu. Còn đến tháng 9, tôi sẽ triệu tập 30 người để có đợt tập trung đầy đủ hơn”, thầy Park chia sẻ.

Danh sách 18 cầu thủ U23 Việt Nam tập trung lần này:

Thủ môn: Phan Văn Biểu (Đà Nẵng), Đỗ Sỹ Huy (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).
Hậu vệ: Nguyễn Bá Đức (SLNA), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Nguyễn Khắc Vũ (Long An), Nguyễn Văn Đạt (Hà Tĩnh), Nguyễn Văn Hạnh (Hải Phòng), Vũ Viết Triều (Quảng Ninh).

Tiền vệ: A Mít (Đà Nẵng), Nguyễn Trọng Long, Martin Lò (Phố Hiến), Trần Văn Bửu (Sài Gòn FC), Nguyễn Sỹ Tú (Phù Đổng), Trần Thanh Sơn (HAGL), Trần Bảo Toàn (HAGL).

Tiền đạo: Huỳnh Tiến Đạt (Phố Hiến), Nguyễn Vũ Tín (Sài Gòn FC), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương).