Trọng Hùng thi đấu nổi bật ở trận ra quân của U22 Việt Nam tại SEA Games 30 gặp đối thủ U22 Brunei. Tiền vệ gốc Thanh Hóa ghi 1 bàn và kiến tạo 1 bàn trong thắng lợi 6-1 của Những chiến binh sao vàng.

Tuy nhiên niềm vui với Trọng Hùng đã không trọn vẹn khi anh bị tổn thương về cơ sau một tình huống bứt tốc. Sau khi được đưa đi chụp MRI đến 2 lần, Trọng Hùng được chẩn đoán bị rách cơ háng.

Ban đầu, thời gian để tiền vệ gốc Thanh Hóa trở lại dự kiến vào khoảng 5 ngày. Trọng Hùng đã bỏ lỡ trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Lào vào chiều 28/11 nhưng được kỳ vọng sẽ trở lại ở hai trận cuối vòng bảng gặp U22 Singapore (ngày 3/12) và U22 Thái Lan (ngày 5/12).

Dẫu vậy, theo thông tin mới nhất từ Philippines, quá trình phục hồi của Trọng Hùng mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Khả năng cao tiền vệ này sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30.

Ngoài trường hợp của Trọng Hùng, một cầu thủ khác của U22 Việt Nam cũng gặp chấn thương ở trận đấu với U22 Brunei là trung vệ Tấn Sinh. Tin vui là Tấn Sinh lúc này đã có thể trở lại tập luyện cùng các đồng đội, sẵn sàng tái xuất từ trận đấu với U22 Indonesia vào tối 1/12.