Ngày 25/11 vừa qua, môn bóng đá Nam ở SEA Games 30 đã chính thức khởi tranh. 2 trận đấu ở bảng A cùng cặp đấu U22 Việt Nam vs U22 Brunei đã diễn ra. Với đẳng cấp cao hơn hẳn thì chúng ta đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 6-0. Đức Chinh là người ghi 4 bàn thắng trong trận này, bên cạnh 2 pha lập công của Việt Hưng và Trọng Hùng.

Sau trận mở màn mỹ mãn, U22 Việt Nam đang đi đúng hướng trong hành trình tích lũy điểm số chờ những trận đối đầu quan trọng. Tuy nhiên, còn có một vấn đề khác rất đáng lo ngại là tình hình sức khỏe, chấn thương của các tuyển thủ. Theo đó, Huỳnh Tấn Sinh đã không thể thi đấu vì một chấn thương ở trận đấu này.

Mặc dù vậy, chấn thương của Tấn Sinh không nặng. Theo chia sẻ của Tiến Linh thì trung vệ này sẽ sớm bình phục: "Chấn thương của cậu ấy không nghiêm trọng. Tấn Sinh chỉ bị chấn động nhẹ ở cổ chân, nghỉ ngơi 1 hay 2 ngày sẽ ổn thôi”.

“Trận thắng hôm nay có ý nghĩa quan trọng tới toàn đội. Nó mở ra nhiều thuận lợi cho U22 Việt Nam tại SEA Games làm này. Hà Đức Chinh đã làm rất tốt với những bàn thắng của mình. Điều đó rất có ý nghĩa bởi các trận đấu đầu tiên luôn rất quan trọng trong một hành trình dài.

Tôi nghĩ Indonesia sẽ là 1 đối thủ thực sự trong những trận tới đây. Đội bóng đó khó chơi và chúng ta sẽ chờ những chiến thuật riêng của HLV Park Hang-seo”.

Ngày 28/11, U22 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 2 gặp U22 Lào.