MU sẵn sàng chia tay Alexis Sanchez trong phần còn lại của kỳ chuyển nhượng Hè 2019. Điểm đến của ngôi sao người Chile nhiều khả năng là Inter Milan. Song thương vụ này đang diễn ra theo chiều hướng hoàn toàn bất lợi với đội chủ sân Old Trafford.

Quỷ đỏ về cơ bản đồng ý để Nerazzurri mượn chân sút 30 tuổi kèm theo điều khoản mua đứt vào cuối mùa 2019/20. Điều khoản mua đứt này trị giá khoảng 15 triệu bảng.

Những tưởng Inter Milan sẽ nhanh chóng đồng ý nhưng họ liên tục làm khó MU. Đội chủ sân Giuseppe Meazza chỉ chấp nhận chiêu mộ Alexis Sanchez nếu những yêu sách về tài chính được thỏa mãn.

Cụ thể, Nerazzurri chỉ chấp nhận thanh toán 50% mức lương hiện tại của ngôi sao từng đầu quân cho Arsenal và Barcelona. Ngoài ra, sau khi mua đứt, họ muốn trả không quá 150.000 bảng/tuần. Phần còn lại trong mức lương lên tới 500.000 bảng/tuần của cầu thủ này sẽ do Red Devils chi trả.

Theo tính toán của Daily Mail, ngay cả khi Inter Milan kích hoạt điều khoản mua đứt, MU phải tốn 36 triệu bảng để bù lỗ. Nguyên nhân là hợp đồng hiện của Alexis Sanchez còn hiệu lực tới tận tháng 6/2022.

Việc chi tới 36 triệu bảng để chia tay một cầu thủ là điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá. Bởi vậy, nhiều khả năng Quỷ đỏ sẽ không đồng ý với những đòi hỏi có phần ‘khôn lỏi’ của Inter Milan.

Alexis Sanchez gia nhập MU từ Arsenal vào tháng 1/2018. Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã thi đấu tổng cộng 45 trận trên mọi đấu trường và đóng góp 5 bàn thắng, 9 pha kiến tạo.