Chiều qua (17/5) theo giờ Việt Nam, Juventus xác nhận HLV Max Allegri sẽ không nằm trong Ban huấn luyện của CLB ở mùa 2019/20. TuttoSport lập tức cho rằng sau khi chia tay chiến thuật gia sinh tại Livorno, Bianconeri sẽ thuyết phục HLV Pep Guardiola cập bến sân Allianz Stadium.

Thực ra, thông tin nhà vô địch Serie A theo đuổi nhà cầm quân người Catalan xuất hiện ngày một dày trên truyền thông trong thời gian qua. CLB thành Turin sẽ đoạn tuyệt với quá khứ chơi phòng ngự-phản công để theo đuổi thứ bóng đá tấn công. Và do đó, cựu ‘thuyền trưởng’ của Barcelona và Bayern Munich trở thành nỗi khao khát của Bà đầm già.

Dẫu vậy, trong một động thái mới nhất, HLV Guardiola một lần nữa tái khẳng định: ông tiếp tục dẫn dắt Man City chứ không tới Juventus.

“Tôi phải nhắc lại điều này bao nhiêu lần nữa nhỉ? Tôi sẽ không dẫn dắt Juventus. Tôi cũng chẳng hứng thú với bóng đá Serie A. Tôi đang hài lòng ở Man City và sẽ chẳng đi đâu cả. Mùa giải tới, tôi vẫn sẽ là HLV của City. Tôi khẳng định này quá nhiều lần rồi”, nhà cầm quân 48 tuổi chia sẻ.

Trong trường hợp không thể thuyết phục Pep Guardiola, Juventus được cho là sẽ chuyển hướng sang Mauricio Pochettino. Cách đây chưa lâu, chiến lược gia người Argentina cũng bày tỏ khả năng sẽ chia tay Tottenham sau 5 năm gắn bó nếu Spurs vô địch Champions League 2018/19.