Thông tin trên do The Sun đăng tải. Theo đó, Man City dự tính chi không dưới 400 triệu bảng để có được sự phục vụ của Lionel Messi.

Chính xác thì Man City dự định bỏ ra tổng cộng 430 triệu bảng để đưa El Pulga về sân Etihad. Con số này đã bao gồm lương, thưởng, tiền lót tay… trong thời gian cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử CLB Barcelona gắn bó với The Citizens.

430 triệu bảng là con số khổng lồ, nhất là ở thời điểm mà hầu hết các CLB đều gặp khó khăn về tài chính như hiện tại. Nhưng mức chi này vẫn ít hơn những gì Barca bỏ ra để có được sự phục vụ của siêu sao người Argentina từ tháng 11/2017 đến tháng 6/2021.

Theo tiết lộ từ El Mundo hồi cuối tháng 1/2021, Barcelona phải trả cho Lionel Messi hơn 555 triệu euro từ tháng 11/2017 đến tháng 6/2021. Đây là bản hợp đồng lớn nhất lịch sử thể thao chứ không riêng gì bóng đá.

Hợp đồng của siêu sao 33 tuổi với Barcelona sẽ hết hiệu lực vào tháng 6/2021. Ngoài Man City, PSG cũng là một bến đỗ giàu tiềm năng khác của El Pulga trong trường hợp anh chia tay sân Camp Nou.

Nguồn tin uy tín từ Goal từng khẳng định: Messi sẽ không đàm phán với bất kỳ CLB nào (kể cả Barcelona) từ nay cho tới hết mùa 2020/21. Anh muốn tập trung 100% vào bóng đá trước khi quyết định chuyện tương lai.

Mùa này, Lionel Messi đã đóng góp 20 bàn thắng, 5 pha kiến tạo sau 29 lần ra sân trên mọi đấu trường nhưng Barcelona vẫn tỏ ra ‘bết bát’. Họ bị loại khỏi Cúp Nhà vua, khó có cơ hội đua vô địch La Liga với Atletico Madrid và gần như không thể tham dự tứ kết Champions League.