Erling Haaland được xem là mục tiêu ‘trọng điểm’ của Man City trong kỳ chuyển nhượng Hè 2021. HLV Pep Guardiola xem ngôi sao 20 tuổi là phương án thay thế xứng đáng cho Sergio Aguero.

Để chiêu mộ Erling Haaland, nửa Xanh thành Manchester cần đáp ứng điều kiện của ‘tay săn bàn’ người Na Uy. Cụ thể: Haaland yêu cầu bản hợp đồng có thời hạn 5 năm kèm theo mức lương khoảng 300.000 bảng/tuần.

Như vậy, để có thể kích hoạt ‘bom tấn’ này, Man City cần chi không dưới 170 triệu bảng. Con số nói trên đã bao gồm khoảng 78 triệu bảng tiền lương trong 5 năm hợp đồng của cầu thủ đang thuộc biên chế CLB Dortmund.

Nhưng ngay cả khi chấp nhận chi ra khoản tiền không hề nhỏ nói trên, The Citizens vẫn khó thành công. Lý do: giữa HLV Pep Guardiola và Mino Raiola có mâu thuẫn tương đối sâu sắc.

Trong quá khứ, Mino Raiola - người đại diện của Erling Haaland, từng không ít lần công khai chỉ trích Pep Guardiola. Nguồn cơn của những chỉ trích này xuất phát từ mối quan hệ ‘cơm chẳng lành canh không ngọt’ giữa Pep và Zlatan Ibrahimovic.

Pep và Ibra từng làm việc với nhau tại Barcelona trong mùa 2009/10. Mùa đó, Pep thẳng tay gạt bỏ Ibra khỏi vị trí trung phong để lấy chỗ cho Lionel Messi. Pep được cho là đơn phương làm việc này mà không hề giải thích cho Ibra để rồi sau đó Ibra gọi Pep là ‘gã không có bi’.

Với tư cách là người đại diện của ngôi sao đang đầu quân cho AC Milan, Mino Raiola không thể không bênh vực thân chủ. Những mâu thuẫn khó hàn gắn giữa Pep Guardiola và Raiola có thể khiến ‘bom tấn’ Erling Haaland - Man City không bao giờ được kích hoạt.