Thương vụ tốn không ít giấy mực giữa MU và Inter Milan liên quan đến Alexis Sanchez cũng khép lại. Cả hai CLB đều đã đăng tải thông báo trên trang web chính thức của mình.

“Manchester United và Internazionale đã đồng ý một hợp đồng cho mượn đối với Alexis Sanchez.

Gia nhập United từ Arsenal vào tháng 1/2018, Alexis đã có tổng cộng 45 lần ra sân cho The Reds và ghi được 5 bàn thắng. Chúng tôi hi vọng Alexis sẽ thi đấu tốt trong mùa giải cho mượn tại Inter Milan”, phía MU xác nhận.

Alexis Sanchez chính thức rời MU, gia nhập Inter Milan

MU xác nhận việc để Alexis Sanchez gia nhập Inter Milan dưới dạng cho mượn

“Trong suốt sự nghiệp của Alexis Sanchez, bóng đá luôn đại diện cho mọi thứ. Cầu thủ này luôn hạnh phúc nhất khi được ra sân thi đấu.

Từ giờ phút này, Alexis Sanchez sẽ có cơ hội thể hiện điều đó trong màu áo của Nerazzurri. Thay mặt CLB, chúng tôi chào đón Alexis Sanchez và chúc anh may mắn”, Inter Milan thông báo.

Ngoài thời hạn tới hết mùa 2019/20, cả hai CLB đều không tiết lộ chi tiết các điều khoản. Theo truyền thông Anh và Italia, phía Inter Milan chỉ trả một phần lương của ngôi sao 30 tuổi (khoảng 5 triệu euro). Phần còn lại vẫn do MU thanh toán. Ngoài ra, Nerazzurri cũng không bắt buộc phải mua đứt cựu cầu thủ của Arsenal và Barcelona.

Alexis Sanchez khoác áo số 17 tại Inter Milan và là cầu thủ thứ hai của Quỷ đỏ cập bến sân Giuseppe Meazza trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019. Trước đó, Romelu Lukaku đã đầu quân cho Nerazzurri với mức phí vào khoảng 73 triệu bảng và lập tức ghi bàn ở trận ra mắt Serie A 2019/20.