Chris Smalling gia nhập AS Roma trong những ngày cuối của thị trường chuyển nhượng mùa hè. Trung vệ MU sang Italia với 1 bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, nhưng không kèm điều khoản mua đứt. Tại đây, Smalling được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trụ cột nơi hàng phòng ngự.

Và trung vệ 29 tuổi đã không khiến mọi người phải thất vọng. Anh thi đấu lăn xả, chuẩn xác trong những pha vào bóng và vô cùng điềm tĩnh. Ấn tượng với màn trình diễn của cầu thủ người Anh, BLĐ AS Roma nhanh chóng đưa ra quyết định mua đứt vào hè năm sau.

Vì thế, trong thời gian tới đại diện phía AS Roma sẽ có mặt tại Manchester để đàm phán về việc mua đứt cầu thủ này, tuy nhiên, phía MU đang tỏ ra lưỡng lự. Bản thân việc Smalling ra đi theo dạng cho mượn vào cuối mùa chuyển nhượng cho thấy đây là ý muốn tự phát của cầu thủ này, còn đội bóng nước Anh vẫn có ý định sử dụng trung vệ cao 1m91 này trong thời gian tiếp theo.

Với Smalling, chuyện tương lai có lẽ anh chưa nghĩ tới nhiều. Mục tiêu hiện tại của cầu thủ này là thi đấu thật tốt để có thể lọt vào đội hình ĐT Anh dự Euro 2020. Đó là mục đích chính khi anh này nhất quyết đòi ra đi để có cơ hội ra sân thường xuyên hơn.