Hợp đồng hiện tại giữa David de Gea và MU chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2020. Điều đó đồng nghĩa với việc thủ thành người Tây Ban Nha được phép đàm phán với bất kỳ CLB nào vào kể từ tháng 1/2020.

Thời gian qua, liên tiếp xuất hiện nhiều thông tin trái chiều về tương lai của ‘người gác đền’ 28 tuổi. Một số cho rằng David de Gea chỉ đưa ra quyết định có gắn bó với sân Old Trafford nữa hay không vào tháng 1/2020. Anh muốn xem khả năng được dự Champions League mùa tới của Quỷ đỏ lớn tới đâu trước khi ‘chốt’ chuyện đi hay ở của mình.

The Sun số ra ngày 7/9 thì tiết lộ: David de Gea đã nói với các đồng đội tại MU về việc sẽ chia tay Nhà hát của những giấc mơ sau mùa 2019/20. Khi đó anh đã trở thành cầu thủ tự do nên sẽ nhận được khoản lương và lót tay hậu hĩnh khi gia nhập một CLB khác.

Song theo Guardian, David de Gea về cơ bản đã đồng ý ký hợp đồng mới với CLB vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League. Hợp đồng này giúp anh trở thành một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất đội một: khoảng 290.000 bảng/tuần.

Mức thu nhập này sánh ngang với Paul Pogba. Ngoài ra, thủ thành người Tây Ban Nha sẽ bỏ túi thêm các khoản thưởng có giá trị khác dựa trên các điều khoản phụ.

David de Gea gia nhập MU từ Atletico Madrid ở kỳ chuyển nhượng Hè 2011 với mức phí khoảng 17.8 triệu bảng. Tính đến thời điểm hiện tại, người gác đền 28 tuổi đã thi đấu tổng cộng 366 trận trên mọi đấu trường cho Quỷ đỏ. Anh giành được 4 danh hiệu, bao gồm cả Ngoại hạng Anh 2012/13 và Europa League 2016/17.