Hè năm ngoái, MU đẩy trung vệ Chris Smalling tới Roma theo dạng cho mượn 1 năm, hợp đồng không kèm điều khoản mua đứt. Cựu sao Fulham đã nhanh chóng hòa nhập và chứng tỏ khả năng của mình. Anh đang là cầu thủ quan trọng của đội bóng Italia. chơi bóng tuyệt hay, rũ bỏ hoàn toàn hình ảnh bạc nhược tại Man United. Cầu thủ người Anh có tỷ lệ chuyền bóng chính xác lên tới 90,4 %, Smalling thậm chí đã đóng góp 2 bàn, 1 kiến tạo cho đội bóng mới.

Vì thế, HLV Paulo Fonseca rất muốn giữ trung vệ người Anh sau khi mùa giải 2019/20 hạ màn. Tuy nhiên, Roma chỉ muốn trả 14 triệu bảng để mua đứt Smalling thay vì con số 25 triệu bảng như phía M.U yêu cầu. Theo ban lãnh đạo "Quỷ đỏ", việc mang quốc tịch Anh cũng khiến Smalling có giá cao hơn so với các cầu thủ khác. Do đó, giữa đôi bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

MU chốt giá bán Chris Smalling

Hiện tại, Smalling vẫn chưa đưa ra quyết định về tương lai nhưng có vẻ anh mong muốn được ở lại với Roma hơn là quay lại MU cạnh tranh suất đá chính. Trong bối cảnh các "đối thủ" khác tại đội tuyển Anh như John Stones, Eric Dier hay Fikayo Tomori không có phong độ tốt, Smalling đang rất cần ra sân để tìm kiếm cơ hội khoác áo "Tam sư" tham dự Euro 2020. Những cuộc đàm phán giữa đôi bên sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.