David de Gea đã không thi đấu cho MU kể từ trận hòa không bàn thắng với Chelsea hồi cuối tháng 2/2021. Trong thời gian ngôi sao 30 tuổi trở về Tây Ban Nha ‘hộ đê’, Dean Henderson được trao cơ hội. Thủ thành người Anh không mắc bất kỳ sai lầm đáng kể nào và mang tới sự yên tâm cho Ban huấn luyện cũng như các cổ động viên.

Huyền thoại Paul Scholes thậm chí kêu gọi HLV Ole Gunnar Solskjaer trao luôn suất bắt chính cho Dean Henderson. Theo L’Equipe, MU cũng cân nhắc khả năng này bằng cách… chiêu mộ Hugo Lloris từ Tottenham.

MU muốn giải quyết dứt điểm bài toán về vị trị trí thủ môn. Nếu thành công, thủ thành người Pháp sẽ bắt dự bị cho Dean Henderson. David de Gea do đó sẽ được điền tên vào danh sách chuyển nhượng.

Tuy nhiên, không dễ để CLB giàu thành tích nhất kỷ nguyên Premier League có thể thuyết phục Hugo Lloris làm ‘kép phụ’ cho Dean Henderson. Nên nhớ rằng Hugo Lloris đang là thủ quân của Tottenham cũng như ĐT Pháp.

Hợp đồng của ‘người gác đền’ 34 tuổi với Spurs còn hiệu lực tới tháng 6/2022. Thời gian qua, Hugo Lloris cũng xuất hiện trong mối liên hệ với PSG. HLV Mauricio Pochettino được cho là muốn tái ngộ Lloris cùng Dele Alli tại sân Công viên các Hoàng tử.

Trở lại với Dean Henderson, anh nhiều khả năng sẽ bắt chính cho ĐT Anh trong đợt tập trung lần này do Jordan Pickford không được triệu tập. Đây tiếp tục là cơ hội để ‘người gác đền’ 24 tuổi chứng tỏ mình có thể trở thành ‘số 1’ lâu dài của MU cũng như Tam sư.