Với việc bị Barcelona loại khỏi Champions League, mùa giải 2018/19 coi như khép lại với MU. Họ chính thức trắng tay và chỉ còn mục tiêu cán đích trong Top 4 Ngoại hạng Anh. Song song với đó, HLV Ole Gunnar Solskjaer và các cộng sự cũng bắt tay vào việc chuẩn bị lực lượng cho mùa giải mới. Sự chuẩn bị này chủ yếu đến trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019 đang ở trước mắt.

Kể từ khi Solsa được bổ nhiệm làm HLV trưởng chính thức, truyền thông Anh liên tục nhắc đến những mục tiêu mang tính chất ‘bom tấn’ của Quỷ đỏ. Song, ở buổi họp báo trước trận đấu với Everton (vòng 35 Ngoại hạng Anh), nhà cầm quân người Na Uy đã lên tiếng tiết lộ sự thật.

Theo đó, MU sẽ không ‘tuyển quân’ rầm rộ ở kỳ chuyển nhượng Hè sắp tới. CLB vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League sẽ tiến hành tái thiết, nhưng mọi thứ diễn ra một cách từ từ và theo 1 trình tự nhất định.

Kế hoạch của chúng tôi là có mặt trong nhóm dự Champions League mùa tới. Song song với đó, chúng tôi nỗ lực đưa về những cầu thủ giúp toàn đội cạnh tranh được ở Champions League và Premier League.

Chúng tôi cũng biết rằng công cuộc tái thiết này sẽ mất thời gian và phải làm từng bước một. Sẽ có vài cầu thủ đến ở kì chuyển nhượng Hè sắp tới nhưng tôi không nghĩ sẽ có tới 6 tân binh. Tôi không nghĩ có HLV nào đủ khả năng mang về tới 6 cầu thủ chất lượng trong cùng một ‘phiên chợ’.

Chúng tôi muốn tái thiết lực lượng. Nhưng mọi thứ cần diễn ra một cách từ từ. Có lẽ chúng tôi phải trải qua vài kỳ chuyển nhượng”, HLV Solskjaer tiết lộ.