Là một CLB bóng đá hàng đầu châu Âu và thế giới song MU không thể thu hút những ngôi sao lớn trong vài năm trở lại đây. Nhưng với sự xuất hiện của Ole Gunnar Solskjaer trên ghế huấn luyện, sự thật đáng buồn trên có thể thay đổi. Bắt đầu từ kỳ chuyển nhượng Hè 2019 tới đây.

Trên thực tế, trước khi trở thành HLV trưởng chính thức, Solsa cùng Ban lãnh đạo của Quỷ đỏ bàn về kế hoạch nhân sự cho mùa giải tới. Trong buổi họp báo đầu tiên trên cương vị mới, nhà cầm quân người Na Uy đã tiết lộ mộ phần kế hoạch ấy.

Theo đó, thời gian qua, người đại diện của không ít ngôi sao đã liên hệ với đại diện của MU để đưa thân chủ mình cập bến Old Trafford. Phiên chợ Hè sắp tới của CLB vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League hứa hẹn náo nhiệt lên đáng kể.

“Chúng tôi đã thảo luận về cách thức đưa CLB trở lại đỉnh cao. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi có bao nhiêu ngân sách để ‘shopping’ hay sẽ chiêu mộ bao nhiêu cầu thủ mới. Chúng tôi đã trao đổi nhiều thứ, nhưng bây giờ vẫn còn quá sớm để nói rõ rằng chúng tôi sẽ làm gì trong kỳ chuyển nhượng Hè tới đây.

Có không ít cầu thủ mà chúng tôi quan tâm, và cũng có nhiều người đại diện đã liên hệ với đội ngũ của chúng tôi. Họ muốn thân chủ của mình chuyển đến đây. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định trong thời gian phù hợp. Tôi hy vọng việc chuyển nhượng được hoàn tất trước khi chuẩn bị cho mùa giải mới”, HLV Solskjaer chia sẻ.

Cũng trong buổi họp báo này, tân ‘thuyền trưởng’ của MU tiết lộ kế hoạch ‘trói chân’ một số trụ cột như David de Gea, Juan Mata và Ander Herrera.