Bàn thắng

Altyn Asyr: Serdar Geldiýew (45'+1, pen. ; 82', pen.)

Hà Nội FC: Nguyễn Văn Quyết (15', 51')

Các cầu thủ Altyn Asyr nhập cuộc rất nhanh, tràn lên tấn công ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu dồn đối phương về bên phần sân nhà. Thế nhưng khi chưa thể tạo ra được cơ hội nguy hiểm, họ đã phải nhận bàn thua sớm từ một pha lên bóng nhanh của Hà Nội FC và pha chọn chỗ cũng như dứt điểm lạnh lùng của Nguyễn Văn Quyết. Sau khi có bàn thắng sớm, Hà Nội FC chủ động lùi về bên phần sân nhà chơi pressing tầm trung và phản công khi có cơ hội. Phải mãi đến phút cuối cùng của hiệp 1 đội chủ nhà mới cân bằng được tỷ số sau pha phạm lỗi của Nguyễn Văn Dũng trong vòng cấm.

Sang hiệp 2 thế trận không có nhiều thay đổi, vẫn là các cầu thủ chủ nhà tấn công trong khi Hà Nội FC chơi phòng ngự phản công. Một lần nữa đội khách lại vươn lên dẫn trước ngay ở phút 51 sau pha nỗ lực đeo bám của Ngân Văn Đại và người lập công vẫn là Nguyễn Văn Quyết. Các cầu thủ chủ nhà dồn lên tấn công quyết liệt, tạo ra được một số cơ hội đáng kể nhưng không thể dứt điểm thành bàn. Tỷ số được cân bằng ở phút 82 cũng lại bằng một quả phạt đền khác. Thời gian còn lại của trận đấu là quá ít để các cầu thủ chủ nhà có thể lật ngược tình thế.

Thắng trận, Hà Nội FC lần đầu tiên trong lịch sử giành chức vô địch liên khu vực và bước vào trận chung kết AFC Cup.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

20:53 TRẬN ĐẤU KẾT THÚC. ALTYN ASYR 0-0 HÀ NỘI FC!

PHÚT 90+4. Trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu. Các cầu thủ chủ nhà tỏ ý phản đối và đội trưởng Serdar Geldiýew phải nhận thẻ vàng.

PHÚT 90+3. Thêm một quả phạt góc bên cánh phải cho Hà Nội FC. Các cầu thủ khách chủ động giữ bóng ở khu vực phạt góc.

PHÚT 90+2. Các cầu thủ Hà Nội FC nhanh chóng đưa bóng mạnh sang phần sân đối phương và được hưởng quả phạt bên phía cánh phải.

PHÚT 90. Đinh Tiến Thành bên phía Hà Nội FC được tung vào sân thay cho Đỗ Hùng Dũng. Hiệp 2 được bù giờ 3 phút.

PHÚT 89. Các cầu thủ Altyn Asyr đang tỏ ra rất khẩn trương, tuy nhiên các pha phối hợp không thật sự nhuần nhuyễn và thiếu đường chuyền mang tính quyết định.

PHÚT 87. Hậu vệ của Hà Nội FC đang chơi lăn xả để ngăn cản các tình huống bóng nguy hiểm ngay trong vòng cấm đội nhà.

PHÚT 85. Hà Nội FC được hưởng quả phạt góc bên cánh trái sau một pha phản công hiếm hoi. Selim Ateyev bên phía đội chủ nhà được tung vào sân thay cho Resul Hojayev.

PHÚT 84. Mihail Titov dứt điểm rất căng nhưng lần này thủ môn Văn Công đã xuất sắc bay người cản phá.

PHÚT 82. VÀOOOOOOOOOO! ALTYN ASYR 2-2 HÀ NỘI FC!!! Vẫn là đội trưởng Serdar Geldiýew , vẫn là góc sút bên phải. Thủ môn Nguyễn Văn Công đã đoán đúng hướng nhưng không thể đẩy được vì cú sút quá mạnh.

PHÚT 80. PENNALTY! Trọng tài chỉ tay vào chấm 11m sau tình huống tác động từ phía sau của Ibou Kébé với Mihail Titov trong vòng cấm

PHÚT 79.. NGUY HIỂM! Begench Akmamedov có cơ hội đệm bóng ngay trong vòng cấm nhưng lại đưa bóng đi vọt xà

PHÚT 78. Hà Nội FC có phần dâng đội hình lên chơi pressing tầm cao, không cho đối thủ dễ dàng triển khai bóng từ bên phần sân nhà.

PHÚT 76. Trọng tài ra đường biên rút thẻ vàng cảnh cáo với huấn luyện viên của đội chủ nhà Altyn Asyr do có hành vi phản đối trọng tài

PHÚT 75. Thế trận trở nên đôi công với các pha bóng phối hợp rất nhanh đến từ cầu thủ cả hai đội.

PHÚT 73. Các cầu thủ Altyn Asyr cầm bóng phần lớn thời gian, liên tục tổ chức tấn công nhưng chưa thể tạo ra cơ hội nguy hiểm thật sự nào.

PHÚT 71. Thủ môn Nguyễn Văn Công bị đau phải nằm sân và chờ sự chăm sóc của các bác sĩ, trận đấu được tạm dừng.

PHÚT 69. Thêm một quả phạt góc bên phía cánh trái cho đội chủ nhà. Papa Ibou Kébé bên phía Hà Nội FC được tung vào sân thay cho Ngân Văn Đại

PHÚT 66. Các cầu thủ Altyn Asyr đang tỏ ra nôn nóng, vào bóng quyết liệt trên mức bình thường trong khi Hà Nội FC chủ động giảm nhịp trận đấu, không vội đưa bóng vào cuộc.

PHÚT 64. Altymyrat Annadurdiyev sút phạt thẳng nhưng bóng đi lên trờ rất thiếu chính xác.

PHÚT 63. Quang Hải để bóng chạm tay ngay ngoài vòng cấm. Đội chủ nhà được hưởng quả phạt ở khoảng cách 18m, ngay gần giữa trung lộ.

PHÚT 62. Trần Văn Kiên tung ra cú sút từ ngoài vòng cấm nhưng bóng đi vọt xà rất thiếu chính xác.

PHÚT 59. Tốc độ trận đấu đang được đẩy lên cao. Bóng vẫn lăn chủ yếu bên phần sân của Hà Nội FC, các cầu thủ khách đã lùi cả về trước vòng cấm địa để hỗ trợ phòng ngự, chỉ còn cắm mình Pape Omar Faye bên phần sân đối phương.

PHÚT 57. Liên tiếp là hai quả phạt góc bên cánh trái cho đội chủ nhà Altyn Asyr

PHÚT 55. Thêm một cơ hội cho Văn Quyết khi có bóng trong vòng cấm đối phương nhưng lần này hậu vệ của Altyn Asyr đã dễ dàng tỳ đè và hóa giải tình huống

PHÚT 53. Thế trận trở nên tương đối cân bằng. Hà Nội FC sử dụng chiến thuật khá hợp lý khi chơi pressing tầm trung và sẵn sàng tung ra các đường phản công tốc độ.

PHÚT 51. VÀOOOOOOOOOO! ALTYN ASYR 1-2 HÀ NỘI FC!!! Từ pha đeo bám cản phá bóng quyết liệt, Ngân Văn Đại đánh đầu để Nguyễn Văn Quyết đánh đầu nối đưa bóng qua đầu thủ môn đối phương, mở ra cách biệt cho Hà Nội FC. Mihail Titov được tung vào sân thay cho Selim Nurmuradov.

Kết quả Altyn Asyr 2-2 Hà Nội FC: Văn Quyết lập cú đúp đưa đội nhà vào chung kết lịch sử

PHÚT 49. Sức ép lại dồn lên phần sân của Hà Nội FC. Các cầu thủ Altyn Asyr tổ chức pressing toàn sân quyết liệt, muốn áp đặt thế trận ngay bên phần sân đối phương.

PHÚT 47. Các cầu thủ khách dâng lên tấn công ngay ở những phút đầu hiệp nhưng chưa thể tạo ra cơ hội nào.

PHÚT 46. Myrat Annayev bên phía đội chủ nhà được tung vào sân thay cho Murat Yakshiyev

20:04 HIỆP 2 BẮT ĐẦU. Các cầu thủ Hà Nội FC giao bóng

===================

19:48 HIỆP 1 KẾT THÚC. ALTYN ASYR 1-1 HÀ NỘI FC!

PHÚT 45+3. Sức ép vẫn dồn lên phần sân của Hà Nội FC nhưng không có cơ hội nguy hiểm thật sự nào được tạo ra.

PHÚT 45+1. VÀOOOOOOOOOO! ALTYN ASYR 1-1 HÀ NỘI FC!!! Đội trưởng Serdar Geldiýew không mắc sai lầm nào khi thực hiện quả phạt đền, sút bóng chìm và căng vào góc bên phải.

Kết quả Altyn Asyr 2-2 Hà Nội FC: Văn Quyết lập cú đúp đưa đội nhà vào chung kết lịch sử

PHÚT 45. PENALTY! Pha kéo người khá thôi của Nguyễn Văn Dũng trong vòng cấm khiến anh phải nhận thẻ vàng, đội chủ nhà được hưởng quả phạt đền. Hiệp 1 được bù giờ 3 phút.

PHÚT 44. NGUY HIỂM! Từ một đường phản công nhanh hiếm hoi, Pape Omar Faye có bóng trong vòng cấm, nhưng rất khó khăn để dứt diểm khi hậu vệ đối phương theo sát và thủ môn Orazmuhamedow  kịp băng ra cản phá

Kết quả Altyn Asyr 2-2 Hà Nội FC: Văn Quyết lập cú đúp đưa đội nhà vào chung kết lịch sử

PHÚT 41. KHÔNG VÀO! Tình huống rất nguy hiểm khi Selim Nurmuradov có bóng dứt điểm cận thành nhưng thủ môn Nguyễn Văn Công đã xuất sắc cản phá cứu thua.

PHÚT 39. Văn Quyết sút phạt thẳng và chỉ mang về quả phạt góc cho Hà Nội FC sau khi thủ môn đối phương đẩy bóng ra

PHÚT 37. Thêm một pha vào bóng rất nguy hiểm của Mekan Saparov với Pape Omar Faye khiến cầu thủ này phải nhận thẻ vàng. Hà Nội FC được hưởng quả phạt ở khoảng cách tầm 25m chếch bên phía cánh trái, vị trí không thuận lợi với cái chân trái của Quang Hải.

PHÚT 34. Các cầu thủ chủ nhà có phần tỏ ra nôn nóng, vào bóng rất quyết liệt và sẵn sàng phạm lỗi với đối thủ từ xa để giành lại bóng.

PHÚT 32. Trận đấu tiếp tục. Hà Nội FC vẫn chủ động lùi về bên phần sân nhà, chơi pressing tầm trung.

PHÚT 30. Trọng tài cho hai đội tạm nghỉ giải lao uống nước. Lúc này trên sân trời vẫn đang nắng gắt.

PHÚT 29. Hà Nội FC tổ chức phản công nhanh và được hưởng quả phạt góc bên phía cánh phải.

PHÚT 27. Bóng vẫn lăn chủ yếu bên phần sân đội khách. Hà Nội FC căng sức chống đỡ trước các đợt lên bóng tấn công liên tục của đối phương.

PHÚT 25. NGUY HIỂM! Từ tình huống đá phạt, Murat Ýagşyýew  băng vào đánh đầu đập đất nhưng bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc

PHÚT 22. Các cầu thủ chủ nhà đang cố gắng đẩy lùi đối thủ về phần sân nhà để áp đặt thế trận, tuy nhiên đội hình của Hà Nội FC vẫn giữ vững cự li, chơi pressing từ khu vực giữa sân.

PHÚT 19. Altyn Asyr đang tổ chức pressing toàn sân quyết liệt khiến cho các cầu thủ Hà Nội FC không thể giữ bóng lâu trong chân.

PHÚT 17. Đội chủ nhà tràn lên tấn công sau bàn thua và được hưởng quả phạt ngay sát vòng cấm địa chếch bên phía cánh phải, tuy nhiên cú sút phạt thẳng của Begench Akmamedov đưa bóng đi chệch khung thành.

PHÚT 15. VÀOOOOOOOOOO! ALTYN ASYR 0-1 HÀ NỘI FC!!! Nguyễn Văn Quyết băng vào khống chế bóng rồi đệm bóng cận thành gọn ghẽ sau đường tạt bóng từ cánh phải.

Kết quả Altyn Asyr 2-2 Hà Nội FC: Văn Quyết lập cú đúp đưa đội nhà vào chung kết lịch sử

PHÚT 14. Thế trận diễn ra giằng co với các pha tranh chấp bóng quyết liệt ở khu vực giữa sân.

PHÚT 12. Hà Nội FC tổ chức chơi pressing tầm trung, kèm người rất chặt bên phần sân nhà khiến các cầu thủ Altyn Asyr không thể dễ dàng triển khai bóng.

PHÚT 10. KHÔNG VÀO! Pha đá phạt nhanh của các cầu thủ Hà Nội FC, Đỗ Hùng Dũng tung ra cú dứt điểm từ góc hẹp nhưng thủ môn Mamed Orazmuhamedow  đã cản phá chịu phạt góc

PHÚT 8. Hà Nội FC đã lấy lại thế trận, liên tục ban bật phối hợp nhỏ và nhanh ở khu vực giữa sân buộc đối thủ phải phạm lỗi

PHÚT 6. NGUY HIỂM! Quang Hải đột phá vào vòng cấm rồi căng ngang từ cánh phải nhưng hậu vệ đội chủ nhà đã phá bóng ra chịu phạt góc.

PHÚT 4. Vẫn là các cầu thủ chủ nhà liên tục cầm bóng đẩy cao tốc độ lên bóng tấn công

PHÚT 2. Các cầu thủ Altyn Asyr nhập cuộc rất nhanh và tổ chức tấn công ngay. Gurgenov  tung ra cú dứt điểm khá căng từ ngoài vòng cấm nhưng bóng đi chệch khung thành.

19:00 TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU. ALTYN ASYR 0-0 HÀ NỘI FC. Các cầu thủ Altyn Asyr giao bóng trước

18:55 Hai đội bắt đầu ra sân làm lễ chào cờ

Đội hình ra sân của hai đội

Kết quả Altyn Asyr 2-2 Hà Nội FC: Văn Quyết lập cú đúp đưa đội nhà vào chung kết lịch sử

Kết quả Altyn Asyr 2-2 Hà Nội FC: Văn Quyết lập cú đúp đưa đội nhà vào chung kết lịch sử

Kết quả Altyn Asyr 2-2 Hà Nội FC: Văn Quyết lập cú đúp đưa đội nhà vào chung kết lịch sử

Thông tin trước trận đấu

Hà Nội FC đang có được lợi thế lớn, khi giành chiến thắng 3-2 ở trận lượt đi. Tuy nhiên, ở lần chạm trán tới đây, đội bóng Thủ Đô sẽ gặp nhiều khó khăn bởi Altyn Asyr luôn thi đấu rất hay trên sân nhà, đặc biệt còn có được sự cổ vũ của hàng vạn khán giả.

Tình hình lực lượng, đội chủ nhà có được những quân bài tốt nhất của mình. Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm lại đang khá đau đầu. Ngoài Đình Trọng, Văn Hậu và Oseni đã vắng mặt ở lượt đi, thì Hà Nội cũng không có Đức Huy do cầu thủ này phải tiến hành tiểu phẫu.

Thế nhưng, tin vui cho nhà ĐKVĐ V.League là Văn Quyết đã có được thể trạng tốt nhất và sẵn sàng ra sân. Ngoài ra, Quang Hải và Pape Omar sẽ là những mối nguy hiểm thường trực với đội chủ nhà. 

Cuộc đối đầu giữa Altyn Asyr vs Hà Nội FC được diễn ra vòa lúc 19h ngày 27/8, trên sân Kopetdag. Bongdanet.vn sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này, mời quý vị chú ý đón xem.

Đội hình dự kiến

- Hà Nội FC: Văn Công; Duy Mạnh, Tiến Thành, Văn kiên, Thái Quý, Moses Oloya, Hùng Dùng, Văn Đại, Văn Quyết, Quang Hải, Pape Omar.

- Altyn Asyr: Astanov, Amangeldiyev, Annasahedow, Babajanow, Ataýew, Annagurbanov, Aşyrow, Batyrow, Geldiýew, Akmamedov, Annadurdiyev.