Phạm Xuân Tạo là người ghi bàn thắng duy nhất giúp cho U19 tuyển chọn Việt Nam đánh bại U19 Thái Lan ở trận chung kết Giải U19 Quốc tế 2019. Ngoài ra, cầu thủ có biệt danh "Tiểu Công Phượng" này cũng thâu tóm hết mọi danh hiệu cá nhân của giải đấu.

Theo dõi giải đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn tuyển chọn quân cho U18 Việt Nam chuẩn bị cho giải Tứ Hùng ở Hồng Kông sắp tới. Tuy nhiên, Xuân Tạo lại không có tên và điều này khiến cho HLV Guillaume Graechen khá bất ngờ.

Thầy của Công Phượng chia sẻ: "Đó là cầu thủ rất tốt, phù hợp cho lối chơi của bóng đá hiện đại như bây giờ. Xuân Tạo có tốc độ và sức mạnh rất tốt. Tôi không hề biết Xuân Tạo không có tên trong thành phần U18 Việt Nam tới đây. Bây giờ mới nghe thông tin này, nếu là tôi, tôi sẽ gọi cậu ta đầu tiên. Tối hôm nay tôi mới biết điều này. Thực sự khá tiếc khi Xuân Tạo không có tên trong thành phần của U18 Việt Nam tới đây".

HLV Guillaume Graechen cho biết thêm về Xuân Tạo: "Những gì tôi kỳ vọng và mong chờ ở Xuân Tạo trước giải đấu này đã được cậu ta thể hiện rất tốt ở 4 trận đấu vừa qua. Riêng mình Xuân Tạo đã có 3 bàn thắng và đóng góp rất nhiều vào thành tích chung của đội U19 Việt Nam.

Kể từ giải U19 Quốc gia tại Gia Lai, tôi đã rất ấn tượng với phong độ và khả năng của Xuân Tạo. Tôi chỉ có 15 ngày làm việc với Xuân Tạo nên có rất ít thông tin về cậu ta. Những những gì cậu ta thể hiện ở hai giải vừa qua khiến tôi không biết dùng từ ngữ gì để đánh giá nữa, quá hoàn hảo".

Theo kế hoạch, ĐT U18 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tham dự giải U18 quốc tế Jockey Club tại Hồng Kông. Giải đấu có sự tham dự của 4 đội gồm Việt Nam, Singapore, Myanmar và chủ nhà Hồng Kông.

Nhằm chuẩn bị cho giải đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã triệu tập 23 cầu thủ lên ĐT U18 Việt Nam. HAGL đóng 4 cầu thủ là Nguyễn Thanh Khôi, Nguyễn Nhĩ Khang, Phan Du Học và Nguyễn Nhật Minh. Quảng Ninh có 1 cầu thủ là tiền đạo Văn Sơn. Lò PVF có 4 cầu thủ là Trần Lâm Hào, Võ Nguyên Hoàng, Huỳnh Công Đến và Trần Hoàng Phúc.

Giải đấu này được xem là đợt tập dượt cho Giải U18 Đông Nam Á 2019 và VCK U19 châu Á 2020. Theo lịch thi đấu, U18 Việt Nam sẽ chạm trán U18 Singapore ở lượt trận ra quân. Ở lượt trận thứ 2 đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đối đầu với U18 Myanmar và cuối cùng là trận đấu với U18 Hồng Kông.

Lịch thi đấu của U18 Việt Nam tại Hồng Kông:

19/4: 9h00 - U18 Việt Nam vs U18 Singapore

20/4: 9h00 - U18 Việt Nam vs U18 Myanmar

22/4: 9h00 - U18 Việt Nam vs U18 Hồng Kông