Ngày 15/10 vừa qua, UAE đã nhận thất bại với tỷ số 2-1 trước Thái Lan trên sân Thamasat tại thủ đô Bangkok. Với kết quả này, Thái Lan và Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng với 7 điểm sau 3 trận đấu, trong khi UAE đã tụt xuống vị trí thứ 3 với 6 điểm.

Thất bại trước ĐT Thái Lan là một đòn giáng mạnh vào tham vọng đi tiếp của UAE tại bảng G, nơi đại diện Tây Á được đánh giá là ứng viên số 1. Chính vì thế, các cầu thủ của họ đã nhanh chóng lên tiếng sau trận thua, đồng thời đánh giá về đối thủ Việt Nam ở cuộc so tài ngày 14/11 tới.

Cầu thủ Khalifa Al Hammadi cho biết: “Trận thua trước ĐT Thái Lan là một bài học cho chúng tôi. Giờ đây, cả đội cần phải tập rtung cho trận đấu gặp ĐT Việt Nam sắp tới. Đây là một đối thủ mạnh, cạnh tranh trực tiếp tới tấm vé lọt vào vòng trong.”

Tiền đạo Ahmed Khalil thì chia sẻ: "Chúng tôi có 2 đối thủ đáng gờm ở bảng này là Thái Lan và Việt Nam. Thất bại vừa qua tại Bangkok là điều mà cả đội không mong muốn, và giờ đây UAE sẽ phải giành chiến thắng trước Việt Nam. Họ là đội bóng mạnh nhưng chúng tôi có quyết tâm".

Còn Walid Abbas, trụ cột của đội UAE đã vắng mặt ở trận gặp Thái Lan, nói: “UAE phải kiểm điểm bản thân thật nghiêm khắc nếu muốn giành chiến thắng trước một đối thủ khó chịu như ĐT Việt Nam. Họ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chúng ta.”

ĐT Việt Nam còn 2 trận thuộc vòng loại World Cup 2022 trong tháng 11 tới, lần lượt gặp UAE và Thái Lan trên sân nhà.