Tại vòng loại thứ 2 của World Cup 2022 khu vực Châu Á, thầy trò HLV Park Hang-seo rơi  vào bảng G với sư góp mặt của UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Khi kết quả này được công bố, đa số đều cho rằng ĐT Việt Nam may mắn rơi vào bảng đấu dễ dàng với những đối thủ trong khu vực.

Nhưng cựu tiền đạo Lê Công Vinh lại cho rằng: “Đây là một bảng đấu mạnh chứ không yếu đâu. Đối thủ của chúng ta đều là những cái tên lớn của bóng đá khu vực, chứ đâu phải là Timor Leste hay Brunei. Thế nên, chúng ta không nên vui mừng quá sớm.

Đối thủ còn lại là UAE thì họ là đội bóng mạnh nhất bảng và ứng cử viên lớn nhất giành vé đi tiếp. Nhưng tôi lại tin Việt Nam có thể đánh bại được đối thủ này, vì chúng ta đang có duyên mới bóng đá Tây Á. Điều tôi lo sợ đến từ các đội bóng ở Đông Nam Á nhiều hơn.

Bởi vì chúng ta đã gặp gỡ họ nhiều lần, gần nhất là tại AFF Cup 2018. Điểm mạnh – điểm yếu của thầy trò HLV Park hang-seo các đối thủ đều nắm được. Không những thế, việc được xem là cửa trên cũng tạo ra áp lực không nhỏ cho các tuyển thủ”.

Dù có chút lo lắng, nhưng cựu tiền đạo của SLNA vẫn tin tưởng vào các đàn em của mình: “Chúng ta đang sở hữu một thế hệ cầu thủ đầy tài năng. Việc được cọ xát, thi đấu với những đối thủ mạnh giúp các cầu thủ tự tin hơn khi thi đấu trên sân khách. 

Nếu tiếp tục duy trì được phong độ như này, thì ĐT Việt Nam không đứng thứ nhất, cũng loạt vào top 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất để góp mặt ở vòng loại cuối cùng”.

Thử thách đầu tiên của Quang Hải và các đồng đội trên hành trình vòng loại thứ hai chính là Thái Lan vào ngày 5/9. Sau đó, ĐT Việt Nam lần lượt gặp Malaysia, Indonesia và cuối cùng UAE.