Án phạt được đưa ra chỉ hơn 1 ngày trước trận đấu giữa ĐTQG Indonesia và ĐTQG Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) thuộc vòng loại World Cup 2022. Theo đó, Indonesia nhận án phạt 45.000 franc Thụy Sĩ (45.300 USD – tương đương hơn 1 tỷ đồng) cho hành vi bạo lực của các CĐV diễn ra tại sân Gelora Bung Karno, sân nhà của ĐT Indonesia, trong tháng 9.

Khi đó, Indonesia nhận trận thua 3-2 trước đội bóng láng giềng Malaysia với bàn thua cuối cùng được ghi ở phút bù giờ thứ 7 dù đã 2 lần vượt lên dẫn trước. Không hài lòng với kết quả này, nhiều CĐV đội chủ nhà đã bạo loạn trên khán đài, dưới sân và cả ngoài sân, dẫn tới việc nhiều CĐV đội khách bị thương. Trong khi đó, ĐTQG Malaysia phải di chuyển ra khỏi sân bằng xe chuyên dụng của quân đội.

Với việc chỉ bị phạt tiền, ĐT Indonesia coi như ‘thoát’ án phạt nặng nhất là thi đấu trên sân không khán giả cho một hoặc nhiều trận đấu sân nhà khác. Trận tiếp theo mà Indonesia trở thành chủ nhà tại vòng loại World Cup 2022 là trận mà họ đón tiếp ĐT Việt Nam vào ngày 15/10.

Dù không bị phạt nhưng trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam cũng không thể diễn ra tại SVĐ Gelora Bung Karno – tọa lạc tại thủ đô Jarkata. Hiện tại, tình hình tại đất nước này đang rất nhạy do cuộc bầu cử tổng thống đang tới gần. Vì thế, để tránh những rủi ro không đáng có thì PSSI đã chuyển trận đấu này sang thi đấu tại một sân vận động trên đảo Bali.

Trận Indonesia gặp Việt Nam sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 15/10 tới (giờ Việt Nam).