Vừa qua, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã công bố 34 cầu thủ sẽ tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào cuối tháng 3 tới. Mặc dù vậy, tân HLV trưởng ông Sin  Tae-yong vẫn muốn đến sân để theo dõi thêm các cầu thủ. 

Nhưng do thời gian qua, giải vô địch Indonesia nghỉ thi đấu nên HLV người Hàn Quốc vẫn chưa có cơ hội "xem giò" các cầu thủ của mình. Mới đây nhất, cựu HLV trưởng Hàn Quốc đến dự khán trận giao hữu giữa hai CLB Persebaya Surabaya và Bhayangkara FC. 

Sau trận đấu, vị chiến lược gia người Hàn Quốc nhận xét các cầu thủ Indonesia quá yếu thể lực.  "Nếu thể lực tốt, tâm lý của một cầu thủ sẽ mạnh mẽ. Đây là điều tôi sẽ phải cải thiện trong thời gian tới nếu muốn bóng đá Indonesia thi đấu ở cấp độ châu Á và thế giới", HLV Sin Tae-yong chia sẻ với báo chí Indonesia.

HLV Shin Tae-yong cũng khẳng định vấn đề cấp thiết nhất của đội tuyển Indonesia ở thời điểm là việc tăng cường thể lực cho các cầu thủ. "Các cầu thủ quá yếu nên không thể thi đấu ở cường độ cao trong suốt 90 phút. Trước mắt, tôi sẽ tập trung để cải thiện thể chất cho các cầu thủ".

Indonesia sẽ có trận đấu làm khách trước Thái Lan vào ngày 26/3 và tiếp đón UAE trên sân nhà vào ngày 31/3 thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bảng G.