Nhận lời dẫn dắt ĐTQG Trung Quốc, huyền thoại bóng đá Italia Fabio Cannavaro hy vọng sẽ giúp đội bóng của đất nước tỷ dân đi đến những thành công. Quả bóng vàng 2006 có màn ra mắt ĐTQG Trung Quốc không thể tệ hơn ở China Cup 2019 vừa qua.

Hai trận cầm quân của Fabio Cannavaro, Trung Quốc đều nhận thất bại cùng với tỷ số 0-1 trước Thái Lan và Uzbekistan. Dù chỉ là giải giao hữu nhưng người hâm mộ Trung Quốc đã không thể chấp nhận được thành tích này của ĐTQG.

Trước khi Trung Quốc bước vào vòng loại World Cup 2022, HLV Fabio Cannavaro đã xin từ chức để cho Hiệp hội bóng đá Trung Quốc tìm kiếm người khác dẫn dắt ĐTQG của họ.

Theo Sina, HLV Cannavaro đã xác nhận thông tin này trên trang Weibo của mình. Được biết nguyên nhân khiến cho vị chiến lược gia 45 tuổi đưa ra quyết định trên là bởi ông muốn tập trung thời gian cho gia đình và CLB Quảng Châu Hằng Đại, đội bóng ông đang nắm quyền.

Huyền thoại bóng đá Italia cho biết: “Tôi cảm thấy cần thông báo với mọi người về quyết định rời bỏ vị trí HLV bóng đá Trung Quốc. Tôi xin dành cảm ơn Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc và Quảng Châu Hằng Đại. Hai bên đã dự định sẽ cho tôi dẫn dắt hai đội cùng một lúc. Tuy nhiên, hai nhiệm vụ song song đã khiến tôi không có nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Tôi xin chúc ĐT Trung Quốc gặp nhiều may mắn tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới.”

Fabio Cannavaro nhận lời dẫn dắt tuyển Trung Quốc vào giữa tháng Ba năm 2019 sau khi HLV Marcelo Lippi chia tay đội tuyển nước này sau Asian Cup 2019. Nhưng chỉ thời gian ngắn, cựu tuyển thủ Italia đã xin rút lui.

Sau khi chia tay Cannavaro, Hiệp hội bóng đá Trung Quốc sẽ tìm kiếm người mới. Với thời gian gấp gáp, nhiều khả năng người cũ Marcelo Lippi sẽ được mời lại. Nếu quay lại chiếc ghế nóng của đội tuyển Đông Á này, nhiệm vụ đầu tiên mà vị chiến lược gia lão làng này phải làm là giúp Trung Quốc đánh bại Philippines và Tajikistan trong loạt trận giao hữu diễn ra vào tháng Sáu nhằm duy trì thứ hạng trên BXH FIFA, qua đó giúp họ nằm trong nhóm 8 đội mạnh nhất châu Á trước khi vòng loại World Cup 2022 khởi tranh.