Theo kế hoạch của ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo và các học trò sẽ tập luyện vào các buổi chiều tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Hà Nội), khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn. Bởi lẽ vấn đề nắng nóng ở UAE không còn là trở ngại với chúng ta.

ĐT Việt Nam thi đấu 3 trận còn lại tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Indonesia (ngày 7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Cả 3 trận đấu này đều diễn ra lúc 20h45 theo giờ UAE (23h45 giờ Việt Nam).

Thế nên khi thầy Park và các học trò luyện binh giữa trưa nóng ngày 12/5, không ít người hâm mộ đã tỏ ra bất ngờ. Chiến lược gia người Hàn Quốc không muốn thử sức đề kháng của các cầu thủ hay vì lý do nào khác?

Tô Văn Vũ tiết lộ lý do ĐT Việt Nam đột ngột thay đổi lịch tập - Ảnh 1
Tô Văn Vũ tiết lộ lý do ĐT Việt Nam đột ngột thay đổi lịch tập - Ảnh 1

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), tiền vệ Tô Văn Vũ đã trả lời câu hỏi kể trên. "Chiều 11/5, toàn đội phải tập luyện giữ trời mưa lớn. Trời mưa khiến các cầu thủ khó có cảm giác bóng tốt. Ban huấn luyện sợ trời mưa tập chiến thuật sẽ không được tốt nên quyết định thay đổi ngay sáng nay", Tô Văn Vũ chia sẽ.

Đây là lần thứ hai Tô Văn Vũ được "ăn cơm tuyển". Cuối năm ngoái, anh được HLV Park Hang Seo trao cơ hội nhưng lại không may dính chấn thương, chưa có cơ hội ra sân thi đấu. Ở lần tập trung này, Văn Vũ khẳng định anh sẽ làm hết sức mình để cạnh tranh vị trí với rất nhiều tiền vệ giỏi của bóng đá Việt Nam.

Tiền vệ thuộc biên chế Becamex Bình Dương cho biết, trong những buổi tập vừa qua, anh được thầy Park chỉ bảo cho nhiều điều, đặc biệt ở khả năng di chuyển phạm vi rộng, đón nhận bóng, chạy chỗ, tạo điều kiện cho đồng đội không gian rộng hơn để phối hợp hiệu quả. Dự kiến vào sáng mai, 13/5, Văn Vũ và đồng đội sẽ tiếp tục ra sân luyện quân chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.