ĐT Việt Nam đang hướng đến trận đấu mở màn vòng loại World Cup 2022 gặp ĐT Thái Lan diễn ra ngày 5/9 tới. HLV Park Hang-seo đã đến các sân V.League để theo dõi nhằm tìm kiếm thêm nhân tố cho đội tuyển. Tuy nhiên, những gương mặt cũ vẫn là sự ưu tiên số một của thầy Park.

Trong bối cảnh Phan Văn Đức, Trần Đình Trọng đang chấn thương và chắc chắn lỡ hẹn vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo vừa nhận thêm hung tin từ trò cưng Phạm Xuân Mạnh.

Trong trận đấu làm khách trước Nam Định thuộc vòng 18 V.League 2019 diễn ra chiều 28/7, Xuân Mạnh đã dính một chấn thương cổ chân và không thể tiếp tục thi đấu từ cuối hiệp một của trận đấu.

Sau trận, Xuân Mạnh chia sẻ vẫn chưa biết mức độ nặng, nhẹ, ảnh hưởng của chấn thương ra sao nhưng rất đau đớn và khó khăn trong việc di chuyển. Ngay sau trận đấu, Mạnh đã được Ban huấn luyện đưa lên Hà Nội để sáng nay (29/7) chụp kiểm tra mức độ vết đau ở cổ chân.

Trước đó, Xuân Mạnh cũng mới chỉ trở lại sau chấn thương vỡ xương mác từ thời điểm ASIAD 2018. Anh bị dính chấn thương khá nặng và phải qua Singapore để phẫu thuật điều trị. Chấn thương nặng không chỉ khiến anh phải mổ mà còn khiến Mạnh ngồi ngoài gần một năm. Mãi đến khoảng tháng 5/2019, Xuân Mạnh mới có thể thực sự trở lại để đóng góp cho SLNA và ghi điểm với HLV Park Hang-seo.

Nếu chấn thương nặng hơn dự kiến, Xuân Mạnh sẽ phải lỡ hẹn với vòng loại World Cup 2022 cùng ĐT Việt Nam. SLNA cũng mất đi một nhân tố quan trọng trong bối cảnh đội bóng đá đang sa sút.