Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã công bố danh tính tổ trọng tài điều khiển trận Saudi Arabia vs Việt Nam. Theo đó, điều khiển màn so tài này là tổ trọng tài người Uzbekistan với ông Tantashev Ilgiz đảm nhận vai trò trọng tài chính.

Hai trợ lý của ông Tantashev Ilgiz là Tsapenko Adrey và Gaynullin Timur. Trọng tài thứ tư là ông Ali Sabah (Qatar). Phụ trách phòng VAR là trọng tài Adham Makhadmeh (Jordan).

Về trọng tài chính, ông Tantashev Ilgiz là một trong những vị trọng tài uy tín bậc nhất của bóng đá châu Á trong những năm gần đây. Trước khi điều khiển trận Saudi Arabia vs Việt Nam, ông Tantashev Ilgiz từng bắt chính nhiều trận tại AFC Champions League cũng như AFC Cup.

Với các cổ động viên của bóng đá Đông Nam Á, Tantashev Ilgiz cũng không phải cái tên quá xa lạ. Ông Tantashev Ilgiz trước đây từng làm nhiệm vụ tại AFF Cup 2016 và AFF Cup 2014. Tại  AFF Cup 2016, ông ‘cầm cân nảy mực’ trận bán kết lượt đi giữa Myanmar và Thái Lan. Tại AFF Cup 2014, trọng tài Tantashev Ilgiz bắt chính trận đấu thuộc vòng bảng giữa Myanmar và Singapore.

Trọng tài trận Saudi Arabia vs Việt Nam (1h 3/9) là ai? - Ảnh 2
ĐT Việt Nam lần đầu được tham dự giai đoạn 3 của vòng loại một kỳ World Cup

Tại vòng loại World Cup 2022, ông Tantashev Ilgiz từng điều khiển 2 trận đấu. Đó là các trận: Iran vs Iraq và UAE vs Ấn Độ. Ở trận Iran vs Iraq, ông Tantashev Ilgiz rút ra tổng cộng 7 thẻ vàng. Còn trận UAE vs Ấn Độ, ông Tantashev Ilgiz chỉ 2 lần phạt thẻ vàng đối với các cầu thủ của hai đội.

Trong quá khứ, ông Tantashev Ilgiz từng 2 lần tham gia điều khiển bất trận đấu của ĐT Việt Nam. Đó là trận đấu với ĐT U23 Brunei tại vòng loại U23 châu Á 2020 (U23 Việt Nam thắng với tỷ số 6-0) và trận đấu với Đài Loan tại vòng loại World Cup 2018 (Việt Nam thắng với tỷ số 4-1).

 Saudi Arabia vs Việt Nam là trận đấu đầu tiên của cả hai đội tại giai đoạn 3 của Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Màn so tài này diễn ra vào lúc 01h00 ngày 3/9 theo giờ Việt Nam tại sân vận động Mrsool Park.

Ở giai đoạn 3 của Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Saudi Arabia và Việt Nam thuộc bảng B. Ngoài ra, bảng đấu này còn có 4 đội tuyển khác: Australia, Trung Quốc, Nhật Bản và Oman.

>>> Xem trực tiếp bóng đá hôm nay