Ngô Hoàng Thịnh là một trong những tân binh nằm trong danh sách 33 cầu thủ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á lần này. Tuy vậy, tiền vệ đang khoác áo CLB TP.HCM lại gặp vấn đề về mắt nên phải đến ngày 26/9 mới có mặt tập trung cùng đội tuyển.

Sau khi trao đổi qua và làm việc với đội ngũ bác sĩ, HLV Park Hang-seo tiếp tục cho Hoàng Thịnh về quê để dưỡng thương. "Tôi đã nói chuyện với HLV Park Hang-seo, thầy nói khi nào lành hẳn rồi trở lại. Tôi cũng chưa biết khi nào sẽ hết nên trở lại Vinh chứ ở Hà Nội cũng không làm gì", Ngô Hoàng Thịnh chia sẻ.

Như vậy, Ngô Hoàng Thịnh nhiều khả năng sẽ không kịp góp mặt ở ĐTQG đấu với Malaysia lần này bởi bệnh đau mắt. Hiện tại, ĐT Việt Nam vẫn chưa đủ quân số bởi những cầu thủ thuộc CLB Hà Nội bận đá AFC Cup. Công Phượng, Văn Hậu, Đặng Văn Lâm thi đấu ở nước ngoài.

Sau 2 trận đấu tập với U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia vào ngày 10/10. Rất có thể, Ngô Hoàng Thịnh sẽ trở lại trong lần tập trung chuẩn bị cho trận tái đấu Thái Lan vào tháng 11.