Ca phẫu thuật điều trị chấn thương dây chằng đầu gối cho Xuân Trường được thực hiện tại bệnh viện Inega, Hàn Quốc vào ngày 15/10, đúng hôm ĐT Việt Nam đánh bại chủ nhà Indonesia với tỷ số 3-1 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Do Xuân Trường kín tiếng nên mới đây thông tin về ca phẫu thuật này mới được tiết lộ. Tiền vệ người Tuyên Quang báo tin vui cho người hâm mộ khi quá trình điều trị của anh tiến triển tốt. 

Hiện tại, Xuân Trường vẫn đang nằm viện để các bác sĩ theo dõi hậu phẫu thuật. Dự kiến tiền vệ thuộc biên chế HAGL sẽ ở lại Hàn Quốc đến tết Nguyên Đán mới trở về Việt Nam. Anh mất khoảng 6 tháng đế có thể trở lại thi đấu.

Xuân Trường dính chấn thương ở buổi tập chiều 30/9 của ĐT Việt Nam. “Xuân Trường bị chấn thương mà không va chạm với cầu thủ nào. Tuy nhiên đây là tai nạn vẫn thường gặp trong bóng đá. Trên thế giới cũng có rất nhiều trường hợp chấn thương giống như vậy”, bác sĩ Trần Anh Tuấn tiết lộ với truyền thông.

Được biết, toàn bộ chi phí ca phẫu thuật của Xuân Trường sẽ được VFF chi trả. Trong năm 2019, hai tuyển thủ khác của ĐT Việt Nam là Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng cũng bị đứt dây chằng và hiện tại họ đều đã tiến đến giai đoạn hồi phục làm quen với bóng.