ĐT nữ Thái Lan là nước chủ nhà AFF Cup nữ 2019 và họ là nhà ĐKVĐ của giải đấu nên tuyển nữ Việt Nam được cho là gặp khó ở trận chung kết. Thế nhưng, đoàn quân HLV Mai Đức Chung vẫn làm nên lịch sử với bàn thắng duy nhất của Huỳnh Như ở hiệp phụ. Thắng chung cuộc 1-0 và đăng quang ngôi vô địch ngay trên đất Thái Lan.

Chia sẻ về niềm tự hào của thầy và trò đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho hay: “Đây là trận đấu mang tính lịch sử không chỉ đối với đội tuyển nữ Việt Nam mà còn đối với bản thân tôi trong sự nghiệp làm bóng đá nữ. Đây cũng là lần thứ 2, kể từ AFF Cup 2016 tại Myanmar, chúng ta gặp Thái Lan trong một trận đấu có nhiều tranh cãi từ tình huống penalty.

Lần này các cầu thủ nữ Việt Nam đã lật ngược được ngay trên đất Thái, trong hoàn cảnh đội tuyển nữ Thái Lan có nhiều lợi thế sân nhà còn chúng ta có bất lợi khi phải thi đấu chỉ còn 10 người trên sân”.

Vượt qua Thái Lan để vô địch, HLV Mai Đức Chung nói gì?

ĐT nữ Việt Nam vô địch AFF Cup nữ 2019

HLV Mai Đức Chung coi đây là kỳ tích bởi đối thủ rất mạnh vừa tham dự World Cup, đội ngũ ban huấn luyện người nước ngoài, có cầu thủ Thái kiều... Nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn làm nên lịch sự. HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam tự hào: "Các cầu thủ nữ Việt Nam đã thi đấu 120 phút rất quả cảm, nỗ lực đến cùng để đảm bảo tỉ số, giành chiến thắng trong một trận đấu nhiều khó khăn. Đó là điều rất vinh dự và tự hào! Theo đánh giá của tôi, chúng ta giành chiến thắng là vì toàn đội luôn giữ sự đoàn kết cao, tiếp đến là đấu pháp hợp lý của ban huấn luyện cũng như làm tốt công tác tư tưởng cho các cầu thủ”.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường về nước vào ngày hôm nay (28/8). Dự kiến, toàn đội sẽ tập trung trở lại ngay khi kết thúc giải bóng đá nữ VĐQG tập huấn cho SEA Games 2019 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 tại Philippines. Thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng sẽ tiếp tục có kế hoạch tập huấn tại Nhật Bản để chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng cuối cùng trong năm 2019.