Theo truyền thông Nam Mỹ, Argentina đã gửi yêu cầu rút lui khỏi việc đăng cai Copa Amerca 2021 tới Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL). Lý do: tình hình đại dịch đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp tại quốc gia này.

Theo ghi nhận, Argentina có trung bình hơn 23.500 ca mắc mới trong 1 tuần qua. Số người tử vong do ảnh hưởng virus SARS-Cov-2 tại quốc gia này tính đến ngày hôm qua (22/4) đã chạm mốc 60.000 người.

Ban tổ chức Copa America 2021 vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu chấp nhận yêu cầu từ Argentina, Colombia có thể trở thành quốc gia chủ nhà duy nhất của giải đấu.

Colombia được cho là đã cam kết với CONMEBOL về việc sẽ tổ chức Copa America 2021 một cách an toàn. Colombia sẵn sàng bổ sung Ibague, Pereira, Manizales và Armenia vào danh sách những địa điểm diễn ra ngày hội lớn nhất của bóng đá Nam Mỹ.

Vào tháng 2/2021, Qatar và Australia xác nhận sẽ không tham dự Copa America 2021. Qatar và Australia rút lui bởi thời gian diễn ra Copa America sát với thời điểm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tái khởi tranh.

Với việc Qatar và Astralia rút lui, Copa America 2021 chỉ còn 10 đội tuyển tham dự. Ban tổ chức lên phương án mời thêm hai đội khác hoặc để giải đấu diễn ra với 10 đội của khu vực Nam Mỹ.

Copa America 2021 dự kiến khởi tranh vào ngày 11/6 theo giờ địa phương và khép lại vào ngày 10/7 cũng theo giờ địa phương. Brazil là đương kim vô địch của giải đấu.

Các bảng đấu của Copa America 2021

- Bảng A: Argentina, Bolivia, Uruguay, Chile, Paraguay

- Bảng B: Colombia, Brazil, Venezuela, Ecuador, Peru