ĐT Argentina và Lionel Messi đã có một kỳ Copa America 2019 không thành công, khi mà Albicelestes đã dừng bước tại bán kết trước chủ nhà Brazil. Trong khi đó, ngôi sao của Barcelona được kỳ vọng rất nhiều nhưng chỉ có được 1 bàn thắng trên chấm penalty.

Không nhữnng thế, Lionel Messi còn công khai chỉ trích trọng tài và  CONMEBOL, khi cho rằng đã thông đồng giúp sức cho chủ nhà Brazil vượt qua đội bóng của mình. Mới đây, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Nam Mỹ, đã chính thức đưa ra án phạt với cầu thủ sinh năm 1987 vì những lời lễ không đúng mực.

Theo đó, CONMEBOL phạt Lionel Messi 1500 USD vì những lời lẽ không hay kể trên. Ngoài ra, với tấm thẻ đỏ trực tiếp phải nhận ở trận tranh hạng ba với Chile, chủ nhân của 5 Quả bóng Vàng sẽ ngồi ngoài ở lượt trận đầu tiên của Copa America diễn ra trên sân nhà vào năm sau.

Đây là án phạt được cho là quá nhẹ so với mức lương mà Lionel Messi đang kiếm được. Nó cũng như khác rất nhiều so với thông tin trước đó rằng ngôi sao này, sẽ bị cấm thi đấu 2 năm và số tiền phạt lên tới 50.000 USD. Với NHM Argentina nói chung và Lionel Messi nói riêng thì đã có thể thở phào nhẽ nhõm.