Trận Siêu Cúp Liên khu vực Đông Á - Đông Nam Á giữa Việt Nam vs Hàn Quốc dự kiến diễn ra vào ngày 26/3. Song do thời điểm này trùng với thời gian diễn ra vòng loại giải U23 châu Á 2020 (cũng trên sân Mỹ Đình).

Do đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đề nghị Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) hoãn trận đấu. Bởi lẽ nhiều tuyển thủ của ĐT Việt Nam đang là thành viên của ĐT U23 Việt Nam như Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng… nên trong tay HLV Park Hang-seo sẽ không có được lực lượng tốt nhất khi đấu với Hàn Quốc.

Dự kiến, trận Siêu Cúp Việt Nam vs Hàn Quốc có thể hoãn tới tháng 6 hoặc tháng 9. Tuy nhiên, trong văn bản phúc đáp gửi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), KFA xác nhận, không thể tổ chức trận đấu trước năm 2020 bởi kế hoạch tổ chức giải giao hữu và các trận đấu vòng loại World Cup của đội tuyển Hàn Quốc trong năm 2019 đã sớm được chốt.

Thông báo trên trang chủ VFF viết: "EAFF đã có văn bản phúc đáp gửi AFF, trong đó bày tỏ sự tiếc nuối khi trận đấu không thể diễn ra vào thời điểm 26/3/2019 như kế hoạch dự kiến và đồng ý lùi trận đấu sang một thời điểm khác để đảm bảo 2 đội tuyển đều sẽ quy tụ được đội hình tốt nhất.

Tuy nhiên, theo EAFF, thời điểm tổ chức trận đấu này sẽ chỉ có thể được sắp xếp căn cứ lịch các trận đấu quốc tế của FIFA trong năm 2020. Lý do là vào thời điểm lịch thi đấu quốc tế của FIFA tháng 6 tới như đề nghị điều chỉnh của AFF, LĐBĐ Hàn Quốc đã chốt kế hoạch tổ chức các trận đấu quốc tế cho ĐT Hàn Quốc nên không thể tham dự Cúp liên khu vực với ĐT Việt Nam".