Tờ CBS của Hàn Quốc có bài phân tích sau trận thua 0-3 của Incheon United trước Daegu. Đặc biệt, tờ báo này nhắc đến Công Phượng với tên gọi "Messi Việt Nam" và đánh giá tốt sau 90 phút thi đấu của cầu thủ này trên sân.

Ngoài ra, tờ CBS cũng cho rằng, một mình Công Phượng là không đủ để giúp một Incheon United có được một kết quả tốt. Đội bóng này đã có chuỗi thành tích đáng thất vọng và tinh thần cầu thủ bị xuống rất thấp.

"Sau nhiều chờ đợi, Công Phượng cũng đã có trận đầu tiên đá chính tại K-League. "Messi Việt Nam" được thi đấu trọn vẹn cả trận và đã tạo nên sự tích cực nhất định cho Incheon United. Ít nhất đã có 2 tình huống mà Công Phượng mang đến cơ hội ghi bàn, nhưng các đồng đội của anh lại bỏ lỡ.

Nhìn tổng thế trận đấu, có thể thấy Incheon United thua sút rất nhiều so với đối thủ Daegu. Những pha lên bóng của họ chỉ dựa vào sự đột phá của những cá nhân như Công Phượng. Trong khi đó, hàng thủ lại thi đấu không chắc chắn khi liên lục mắc sai lầm dẫn đến 3 bàn thua đáng tiếc.

Hiện tại, Incheon United đã tụt xuống vị trí áp chót trên BXH K-League. Họ đã trải qua 3 trận thua liên tiếp, và nếu không có sự thay đổi, con số sẽ còn tăng lên", đánh giá trên tờ CBS của Hàn Quốc.