Sau mấy vòng đấu mất tích khó hiểu, Công Phượng bất ngờ được HLV Lim Joong-yong trao cơ hội đá chính ngay từ đầu trận tiếp đón Pohang Steelers tại vòng 10 K-League 2019.

Ở trận đấu này, tiền đạo của ĐT Việt Nam được sắp đá lệch trái trong sơ đồ 4-1-4-1 và đã có những đóng góp nhất định cho mặt trận tấn công. Tuy nhiên, trong một tập thể chơi chưa thực sự gắn kết và thiếu đột biến, Phượng cũng khó lòng phát huy tối đa khả năng.

Tạo ra một đôi cơ hội khá sáng sủa nhưng không thể tận dụng thành công, đến phút bù giờ thứ nhì của hiệp 2, Incheon United đã phải trả giá với bàn thua từ tình huống phản công nhanh. Thất bại 0-1 khiến đội bóng tiếp tục yên vị ở nhóm cuối bảng với chuỗi 10 trận liền toàn hòa và thua ở mọi mặt trận.

Thi đấu trọn vẹn 90 phút, Công Phượng đã gây được những ấn tượng nhất định. Tuy nhiên, tiền đạo đến từ Việt Nam vẫn chưa có được bàn thắng cho riêng mình. "Tôi thấy phong độ của Công Phượng dần tốt lên qua những buổi tập luyện. Cậu ấy đã nỗ lực hết mình trong cả 2 hiệp đấu, còn cầu thủ Mun Chang-jin dường như lại gặp vấn đề về thể lực. Tuy nhiên, cả hai đã chơi tích cực và phối hợp tốt", HLV Lim Joong-yong nhận xét về Công Phượng.

Theo chiến lược gia 44 tuổi, ở những vòng đấu sắp tới, Incheon United cần phải sớm ổn định đội ngũ, xây dựng lối chơi gắn kết và cải thiện khả năng ghi bàn. Làm được điều này, Incheon sẽ sớm thoát khỏi vị trí cuối bảng xếp hạng. HLV Lim Joong-yong nói: "Tôi đánh giá Mugosa và Công Phượng thi đấu cạnh nhau khá ổn khi biết cách kết nối, chuyền bóng cho nhau trong hiệp 1. Chúng tôi cần tích cực hơn nữa trong tương lai, thì Incheon mới có khả năng sống sót ở K-League".

Sau cùng, HLV Lim Joong-yong kết luận: "Nhiều cầu thủ đã trở lại sau thời gian dính chấn thương và đều thi đấu xông xáo. Nhiều tình huống nguy hiểm diễn ra, nhưng chúng tôi vẫn chưa thể ghi bàn, đây vẫn là vấn đề lớn nhất của đội. Tôi sẽ phải chuẩn bị kỹ hơn để giải quyết khâu ghi bàn cho Incheon", ông Lim nói.

Ở vòng thi đấu tiếp theo, Incheon United sẽ làm khách trước Daegu, đội bóng đang xếp thứ tư trên bảng xếp hạng.