Báo chí Hàn Quốc mới đây đã có những bài viết nhắc lại những đóng góp của HLV Park hang Seo cho bóng đá nước nhà. Câu chuyện được kể lại ở Gyeongnam FC khi thầy Park dẫn dắt đội bóng này giai đoạn 2005-2007 nhận được sự quan tâm lớn của người hâm mộ xứ Kim chi.

Theo đó, vào năm 2007, Gyeongnam FC có chuyến tập huấn tại Brazil. Tình cờ xem một trận đấu của giải địa phương trên tivi trong phòng khách sạn, HLV Park Hang Seo đã phát hiện ra một cầu thủ có tên Cabore thuộc biên chế CLB Ituano.

Thực tế lúc đó Cabore chỉ là một cầu thủ dự bị của Ituano nhưng thầy Park đã yêu cầu Gyeongnam chiêu mộ tiền đạo này mà không cần thử việc. Tại K-League 2007, Cabore thi đấu chói sáng, anh ghi 18 bàn sau 26 trận, góp công lớn vào vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng của đội bóng này.

HLV Park Hang Seo giúp đội bóng Hàn Quốc lãi 55 tỷ đồng

Chiêu mộ Cabore miễn phí, đến năm 2008, Gyeongnam FC bán lại tiền đạo sinh năm 1980 cho đội bóng Nhật Bản, FC Tokyo với giá 3 tỷ won (khoảng 55 tỷ VNĐ). Rõ ràng đây là một món hời lớn mà thầy Park đã trực tiếp mang về cho đội chủ sân Changwon Football Center.

Tiếc rằng sau khi sang Nhật Bản, Cabore đã không còn giữ được phong độ. Sau 55 lần khoác áo FC Tokyo anh chỉ ghi được 16 bàn thắng. Năm 2009, Cabore chuyển sang khoác áo CLB Al-Arabi ở giải VĐQG Qatar, trước khi giải nghệ trong màu áo một đội bóng Qatar khác là Umm Salal SC vào năm 2014.