Barcelona không ‘xây mới’ mà tiến hành hợp tác với một trong những đội tuyển của LPL - giải Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc. 2Playbook cho hay: CLB xứ Catalan sẽ thực hiện luật nhượng quyền thương mại, mua suất tham dự LPL và đổi lại tên.

Nhờ các hoạt động mang tính hợp tác này, Barcelona có thể tiết kiệm khoảng 5 triệu euro so với việc ‘xây mới’ toàn bộ.

Trước đó, Tổ chức Thể thao điện tử của Barcelona đã sở hữu hai đội tuyển. Hai đội tuyển này bao gồm: đội tuyển ở bộ môn Rocket League và đội tuyển eFootball Pro Evolution Soccer (PES).

Được biết, trong năm ngoái, Barcelona đã ký thỏa thuận hợp tác, tham gia truyền thông với LPL. Ngoài việc khám phá thêm khả năng hợp tác giữa bóng đá nói riêng và thể thao nói chung với eSports, Barcelona còn coi LPL là thị trường giàu tiềm năng. Việc chinh phục thị trường giàu tiềm năng này sẽ góp phần mở rộng thương hiệu của CLB.

LPL hiện có 17 đội tuyển tham dự giai đoạn mùa xuân 2021. Đây là giải đấu mạnh thứ hai thế giới về Liên Minh Huyền Thoại, chỉ sau KPL (giải Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc). Trong quá khứ, LPL từng có 2 đội tuyển vô địch Liên Minh Huyền Thoại thế giới: Invictus Gaming (2018) và FunPlus Phoenix (2019).

Barcelona là một trong những CLB thể thao lớn nhất châu Âu. Đội bóng đá của Barcelona từng 5 lần vô địch Champions League/Cúp C1 châu Âu và 26 lần đăng quang tại La Liga. Họ đã và đang có sự phục vụ của Lionel Messi, cầu thủ vĩ đại bậc nhất mọi thời đại.