Cựu cầu thủ CLB Liverpool, Swansea và tuyển trẻ xứ Wales - Layton Maxwell chuẩn bị phải ngồi tù vì nằm trong tổ chức điều hành một đường dây ma tuý tiêu thụ lớn ước tính hơn 60kg với giá trị lên tới 6 triệu bảng Anh.

Ông bị bắt năm 2020, ngoài tang vật 60 kg 'mai thúy' còn có một số tiền mặt khổng lồ 2,5 triệu bảng Anh, cùng với hàng chục nghi phạm. Maxwell đã tới phiên toà xét xử hôm thứ Năm ngày 6/5 vừa qua.

Tại toà án ông thú nhận đã cung cấp ma tuý loại hạng A (Class A Drugs, loại ma tuý độc hại nhất), và sắp phải đối mặt với mức án tù cao. Hiện giờ, Layton Maxwell được tại ngoại để chờ đến tháng 7/2021, thời điểm Tòa tuyên án.

Cựu cầu thủ của Liverpool - Layton Maxwell từng sống trong giấc mơ khi được HLV Gerard Houllier trao cho cơ hội chơi trận ra mắt vào năm 1999. Ngay lập tức, Maxwell ghi bàn vào lưới Hull City trong chiến thắng ở vòng 2 League Cup.

Sinh ra ở Asaph, cùng thị trấn với huyền thoại Ian Rush của Liverpool, cựu cầu thủ 41 tuổi còn nhiều lần đẩy Steven Gerrard lên ghế dự bị ở các trận đấu thuộc giải trẻ.

Ký hợp đồng chuyên nghiệp với Liverpool khi mới 19 tuổi, nhưng sự tiến bộ khủng khiếp của người chơi cùng vị trí - Steven Gerrard ở khu trung tuyến đã khiến Maxwell chuyển lên đá tiền đạo...

Con đường công danh của Maxwell tiếp tục bị cản trở bởi Michael Owen! "Tôi muốn chơi tự do và sử dụng tốc độ để loại bỏ các hậu vệ, nhưng Liverpool đã có Owen để làm việc đó", Maxwell từng chia sẻ với truyền thông khi Liverpool cho Stockport County mượn.

Tiếp đến là một chuỗi năm tháng chìm nổi ở các giải hạng dưới của Anh. Sau khi Maxwell kết thúc sự nghiệp bóng đá, ông trở thành kỹ sư của Vodafone cho đến khi nghỉ việc, rồi bị bắt cùng số tang vật 'mai thúy' khổng lồ.