MU là một trong 12 CLB đồng sáng lập European Super League nhưng cũng là một trong những CLB đầu tiên rút khỏi dự án này. Sau khi Red Devils tuyên bố rời Super League, đồng sở hữu CLB là Joel Glazer đã gửi lời xin lỗi tới các cổ động viên.

Trong bức tâm thư gửi tới những người yêu mến CLB giàu thành tích nhất kỷ nguyên Premier League, Joel Glazer đã thừa nhận sai lầm. Ông cam kết sẽ làm tất cả những gì có thể để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ vì họ là ‘trái tim của CLB’.

Trong khi đó, Avram Glazer lại có quan điểm khác hẳn người em. Theo Mirror, Avram Glazer từ chối gửi lời xin lỗi tới các cổ động viên của MU đồng thời từ chối bình luận về việc Quỷ đỏ rời Super League.

Chủ sở hữu CLB MU bất đồng quan điểm về Super League - Ảnh 1
Avram Glazer ủng hộ mạnh mẽ việc MU tham gia đồng sáng lập European Super League

Động thái này cho thấy Avram Glazer vẫn dành sự ủng hộ cho European Super League. Việc MU không còn là một phần của dự án này là quyết định mà bản thân tỷ phú 60 tuổi không hề mong muốn.

Liên quan đến Avram Glazer, hồi đầu tháng 3/2021, doanh nhân người Mỹ đã bán khoảng 5 triệu cổ phiếu loại A của MU. Động thái này giúp Avram Glazer thu về khoảng 100 triệu USD (1 cổ phiếu của MU trị giá 20,13 USD vào thời điểm đó).

Với việc rút khỏi dự án European Super League, MU vẫn được tham dự Europa League mùa này. Giữa tuần sau, họ thi đấu trận lượt đi vòng bán kết với AS Roma. Còn vào lúc 22h00 ngày 25/4 theo giờ Việt Nam, Red Devils sẽ chạm trán Leeds United ở màn so tài thuộc khuôn khổ vòng 33 Ngoại hạng Anh.