Trong vòng 1 thập kỷ qua, Ronaldo và Messi luôn là kỳ phùng địch thủ trong những cuộc cạnh tranh danh hiệu từ cá nhân đến tập thể. Dù có người yêu, người ghét nhưng tất cả đều phải thừa nhận rằng, CR7 và M10 là hai ngôi sao xuất sắc nhất lịch sử bóng đá đương đại.

Thế nhưng, trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Lionel Messi đã bất ngờ gạt tên Cristiano Ronaldo khỏi danh sách những Cầu thủ xuất sắc nhất. Phóng viên đặt câu hỏi: Nếu bỏ qua cái tên Messi, danh sách năm cầu thủ xuất sắc nhất thế giới theo anh hiện nay là ai?

Messi trả lời: "Neymar, Mbappe, Hazard, Suarez, Aguero là những cái tên xuất sắc nhất hiện nay".

Tại sao Messi không xếp Ronaldo vào danh sách kể trên? Câu trả lời được siêu sao người Argentina đưa ra rất rõ ràng: "Cristiano, tôi gác qua một bên với tôi trong danh sách này. Tôi muốn đặt anh ấy cùng với mình".

Rõ ràng Messi luôn dành cho Ronaldo sự tôn trọng tuyệt đối dù El Pulga thừa nhận "thật khó khăn khi nhìn anh ấy giành các danh hiệu". Theo Messi, việc Ronaldo chuyển sang khoác áo Juventus là một điều đáng tiếc bởi "anh ấy mang tới uy danh cho La Liga khi thi đấu tại đây".

Messi cho rằng với Ronaldo trong đội hình, Juventus là một ứng viên sáng giá cho chức vô địch Champions League mùa này. M10 hy vọng Barca có thể gặp Juventus ở trận chung kết để tái ngộ CR7.