Ronaldo hiện đang trong quãng thời gian tự cách ly tại quê nhà Madeira sau khi người đồng đội ở Juventus là trung vệ Daniele Rugani nhiễm virus corona. Số ca nhiễm nCoV tại Bồ Đào Nha đang tăng mạnh, theo số liệu sáng 15/3 là 112 trường hợp. Nhiều trường học, nhà hàng... đóng cửa để hạn chế dịch lây lan.

Nhận thấy tình hình dịch bệnh nguy hiểm, anh đã có hành động đẹp khi  biến chuỗi khách sạn mang tên Pestana CR7 của mình ở Bồ Đào Nha trở thành bệnh viện. Cristiano Ronaldo sẽ trả lương cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên phục vụ cho bệnh viện. Các bệnh nhân nhiễm nCoV được sử dụng miễn phí mọi dịch vụ trong bệnh viện.

Ronaldo hành động đẹp chống Covid-19

"Bảo vệ sự sống là yếu tố cần đặt lên hàng đầu. Tôi muốn san sẻ với những ai đã mất đi những người thân thiết cùng với những người đang chống chọi lại virus corona, như người đồng đội Daniele Rugani. Tôi cũng sẽ tiếp tục ủng hộ đội ngũ y tế, những người đang mạo hiểm sinh mạng của mình để cứu lấy người khác", Ronaldo chia sẻ.

Hành động đẹp của Ronaldo trong đại dịch được NHM nức lời khen ngợi. Trước khi có hành động đẹp này, Cris Ronaldo đã được xác định âm tính với Covid-19.